THỰC PHẨM CÓ TÍNH NHIỆT GÂY NÓNG CHO CƠ THỂ 

Thực phẩm thường chứa nhiều chất béo, protein và carbohydrate thường làm cơ thể nóng lên trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Vậy đâu là những thực phẩm chúng ta phải đảm bảo kiểm soát để giữ cho cơ thể mát mẻ và khỏe mạnh? 

Các loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày có tác động đến hệ thống cơ thể của chúng ta theo cách này hay cách khác, đặc biệt là khi duy trì và điều chỉnh nhiệt trong cơ thể. Hầu hết các loại thực phẩm mà chúng ta thường ăn đều có khả năng sinh nhiệt trong cơ thể, do chúng cần thời gian để tiêu hóa, vì vậy hệ thống cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để kích thích quá trình này, từ đó sinh nhiệt nhiều hơn. Thực phẩm thường chứa nhiều chất béo, protein và Cacbohydrate thường làm cơ thể nóng lên trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Vậy đâu là những thực phẩm chúng ta phải đảm bảo kiểm soát để giữ cho cơ thể mát mẻ và khỏe mạnh? 

Theo Nhà dinh dưỡng và Sinh lý học, Ritesh Bawri, “Thức ăn có tác động đáng kể đến bạn. Khi thức ăn làm cho nhiệt độ trong cơ thể bạn tăng lên, nó được gọi là sinh nhiệt. Sinh nhiệt xảy ra khi cơ thể bạn phân hủy thức ăn mà bạn tiêu thụ để tạo ra màu nâu chất béo có một loại protein cụ thể. Khi protein này phản ứng với thức ăn, nó sẽ tạo ra nhiệt.” 

Các loại rau củ được biết là gây nóng trong cơ thể bạn. Chúng bao gồm các loại rau như khoai tây, cà rốt, khoai lang . Những loại rau này cần nhiều năng lượng hơn trong quá trình tiêu hóa gây nóng trong người. , tiêu thụ hành và tỏi cũng tạo ra nhiệt trong cơ thể. Tương tự như vậy, hạn chế ăn thức ăn cay như hành, hẹ, tỏi tây, hẹ, hành lá. Cùng với sức nóng, những thực phẩm này cũng được cho là gây ra ác mộng, giấc mơ bị xáo trộn và nhầm lẫn. 

Đương nhiên, tiêu thụ chất lỏng nóng làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn. Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý rằng đây là một điều tốt cho cơ thể của bạn. Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ do tiêu thụ thực phẩm hoặc tập thể dục sẽ tạo ra một môi trường thù địch với mầm bệnh trong cơ thể bạn. Cơ thể bạn có thể chống lại chúng hiệu quả hơn. Mặc dù mùa hè đang đến gần và bạn nên tiêu thụ những thực phẩm giúp cơ thể bình tĩnh, nhưng cũng đừng quên ăn một số thứ làm tăng nhiệt độ cơ thể, ít nhất là thỉnh thoảng.
Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm có tính nóng 

  • Các loại trái cây như xoài , táo, cam được coi là thực phẩm nóng; tiêu thụ quá nhiều loại trái cây này có thể dẫn đến kích ứng dạ dày. 
  • Các loại thực phẩm phổ biến trong nhà bếp như hành, tỏi, hạt tiêu đen, gừng và các loại thực phẩm cay khác là nguyên nhân tạo ra nhiệt trong cơ thể. 
  • Các loại rau ăn củ có tính nóng bẩm sinh, đó là lý do tại sao chúng thường được khuyên dùng trong mùa đông. 
  • Khoai tây, bông cải xanh, v.v. cũng được cho là có tính nóng mạnh tạo nhiệt trong cơ thể. 

Mặc dù những thực phẩm này có thể tạo ra nhiệt trong cơ thể bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn ngừng ăn chúng; điều đó chỉ có nghĩa là bạn không tiêu thụ chúng với số lượng lớn có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày. Điều độ là chìa khóa để giữ sức khỏe. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *