CHẾ ĐỘ ĂN ÍT MUỐI CHO BỆNH SUY TIM  

Suy tim sung huyết (CHF) xảy ra khi tim không bơm máu hiệu quả và không cung cấp đủ oxy cho cơ thể bạn. Nhiều bệnh dẫn đến CHF, chẳng hạn như huyết áp cao và các bệnh về tim và thận. 

Điều trị CHF giúp ngăn ngừa các biến chứng và làm giảm các triệu chứng của nó. 

Tim không phải làm việc vất vả khi bạn thực hiện một số thay đổi trong chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn ăn quá nhiều muối hoặc uống quá nhiều nước, lượng nước trong cơ thể bạn có thể tăng lên và khiến tim bạn phải làm việc nhiều hơn. Điều này có thể làm trầm trọng thêm CHF của bạn. Chế độ ăn uống sau đây sẽ giúp giảm một số triệu chứng của bạn. 

Giảm muối trong chế độ ăn uống của bạn 

Thưởng thức những gì bạn ăn là quan trọng. Ngay cả khi bạn thèm muối, bạn có thể học cách thích những thức ăn ít muối hơn. Vị giác của bạn sẽ sớm thay đổi và bạn sẽ không bỏ lỡ muối. Loại bỏ muối có thể mang lại hương vị có thể đã bị muối che giấu. 

Giảm hàm lượng muối trong chế độ ăn uống của bạn bằng cách thử các gợi ý sau: 

 • Chọn nhiều trái cây tươi và rau quả. Chúng chỉ chứa một lượng nhỏ muối. 
 • Chọn thực phẩm ít muối , chẳng hạn như thịt tươi, thịt gia cầm, cá, các loại đậu khô và tươi, trứng, sữa và sữa chua. Gạo tẻ, mì ống và bột yến mạch là những lựa chọn ít muối. Tuy nhiên, hàm lượng natri có thể tăng lên nếu thêm muối hoặc các thành phần có hàm lượng natri cao khác trong quá trình chế biến. 
 • Nêm các loại thảo mộc, gia vị, giấm thảo mộc và nước ép trái cây. Tránh hỗn hợp thảo mộc hoặc gia vị có chứa muốin Sử dụng nước cốt chanh hoặc tiêu xay tươi để làm nổi bật hương vị tự nhiên. Hãy thử nước ép cam hoặc dứa để làm nước xốt thịt. Xem “Hỗn hợp thảo mộc không có muối” bên dưới để biết các ý tưởng khác. 
 • Đọc nhãn thực phẩm trước khi bạn mua thực phẩm đóng gói. Kiểm tra các thành phần dinh dưỡng trên nhãn để biết hàm lượng natri trong mỗi khẩu phần. Tìm ra số lượng phần ăn trong gói. Làm thế nào để natri trong mỗi khẩu phần so với tổng lượng natri bạn có thể ăn mỗi ngày? Cố gắng chọn thực phẩm đóng gói có hàm lượng natri dưới 350 miligam cho mỗi khẩu phần. Nó cũng hữu ích để kiểm tra danh sách các thành phần. Nếu muối hoặc natri được liệt kê trong năm thành phần đầu tiên, thì nó có hàm lượng natri quá cao. 

Khi kiểm tra nhãn: 

Sử dụng thông tin dinh dưỡng có trên thực phẩm đóng gói. Hãy chắc chắn để ý số lượng phần ăn trên mỗi thùng chứa. Dưới đây là các mẹo để sử dụng thông tin này. 

 • Danh sách chất dinh dưỡng Danh sách bao gồm các chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với sức khỏe của bạn. 
 • % Giá trị hàng ngày Con số này cho biết cách thức thực phẩm đáp ứng mức hấp thụ chất dinh dưỡng được khuyến nghị cho chế độ ăn tham khảo 2.000 calo. Cố gắng ăn không quá 100% tổng lượng chất béo, cholesterol và natri. 
 • Giá trị hàng ngày Chú thích Một số nhãn thực phẩm liệt kê các giá trị hàng ngày cho chế độ ăn 2.000 và 2.500 calo hàng ngày. 
 • Calo trên mỗi gram Chú thích cuối trang Một số nhãn cung cấp số lượng calo gần đúng trong một gam chất béo, carbohydrate và protein. 
 • Hàm lượng natri Luôn kiểm tra hàm lượng natri. Hãy tìm các loại thực phẩm có hàm lượng natri dưới 350 miligam cho mỗi khẩu phần. 

Khi nấu ăn hoặc chuẩn bị thức ăn: 

 • Lắc thói quen. Lấy lọ muối ra khỏi quầy và bàn bếp. 1/8 thìa cà phê “muối lắc” bổ sung hơn 250 miligam natri vào món ăn của bạn. 
 • Sáng tạo. Thay vì thêm muối, hãy tạo hương vị bằng các loại thảo mộc và gia vị, tỏi, hành và nước cam quýt. Xem các công thức pha trộn thảo mộc không có muối dưới đây. 
 • Hãy là một đầu bếp ít muối. Trong hầu hết các công thức nấu ăn, bạn có thể cắt giảm 50% lượng muối hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn. Bạn có thể nướng, nướng, nướng, quay, kho, hấp hoặc vi sóng mà không cần muối. Bỏ qua việc thêm muối vào nước nấu mì ống, gạo, ngũ cốc và rau. Đó là một cách dễ dàng để cắt giảm natri. 
 • Hãy cẩn thận với gia vị. Các loại gia vị có hàm lượng natri cao bao gồm các loại muối có hương vị khác nhau, tiêu chanh, muối tỏi, muối hành, chất làm mềm thịt, chất điều vị, viên nước dùng, mù tạt, sốt và nước tương. 
 • Tránh xa muối ẩn. Thực phẩm đóng hộp và chế biến, chẳng hạn như nước thịt, ngũ cốc ăn liền, mì đóng gói và hỗn hợp khoai tây, ô liu, dưa chua, súp và rau có nhiều muối. Thay vào đó, hãy chọn mục đông lạnh; hoặc tốt hơn, hãy chọn thực phẩm tươi khi bạn có thể. Phô mai, thịt ướp muối (chẳng hạn như thịt xông khói, xúc xích và xúc xích), thức ăn nhanh và thực phẩm đông lạnh cũng có thể chứa nhiều natri. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *