NGUYÊN NHÂN MẮT BẠN CHẢY NƯỚC MẮT NHIỀU 

Môi trường bên trong hoặc bên ngoài khô  

Nếu bạn đang ở nơi khô ráo, làn da của bạn có khả năng bị thiếu độ ẩm. Ngay cả mắt của bạn cũng có thể bị khô ở những vùng khí hậu như vậy. Trong trường hợp đó, mắt của bạn sẽ tự động tiết ra chất lỏng từ tuyến lệ để làm ẩm chúng. Cơ chế này được gọi là rách phản xạ. Do đó, nếu bạn sống ở những khu vực khô hanh hoặc không gian có điều hòa, mắt bạn có xu hướng bị khô dẫn đến chảy nước mắt. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên thường xuyên rửa mắt để tránh bị khô. Điều này sẽ giúp duy trì độ ẩm trong mắt. 

Bạn làm việc trên màn hình máy tính trong nhiều giờ 

Ngày nay, hầu hết chúng ta đang làm việc trên máy tính và máy tính xách tay làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt. Bạn có bao giờ nhận thấy rằng khi dán mắt vào màn hình, bạn sẽ ít chớp mắt hơn không? Đây có lẽ là lý do khiến mắt bạn nhanh khô và tiết ra nhiều nước mắt để bổ sung độ ẩm. Các bác sĩ gợi ý rằng một người nên cho mắt nghỉ giữa giờ làm việc để bổ sung độ ẩm. Khi làm việc trên máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện các bài tập cho mắt để có thị lực tốt.  

Kính áp tròng cũng có thể gây hại 

Đeo kính áp tròng trong nhiều giờ đồng hồ cũng làm như vậy vì chúng được làm từ chất liệu nhựa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt. Nếu bạn bị chảy nước mắt khi đeo kính áp tròng, bạn nên kiểm tra xem chúng có vừa vặn không hoặc bạn có đeo chúng lâu hơn mức cần thiết hay không. 

Trang điểm mắt của bạn trong lén lút bên trong 

Hầu hết phụ nữ bị chảy nước mắt khi họ quên tẩy trang mắt và nó ngấm vào mắt bạn. Bất cứ thứ gì có hóa chất chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt. Khi kajal, bút kẻ mắt hoặc mascara của bạn dính vào mắt, bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì nó phá vỡ lớp lót. Vì vậy, bạn phải tẩy trang mỗi lần trước khi đi ngủ. Không bao giờ đi ngủ với lớp trang điểm của bạn. 

Các chất gây dị ứng trong không khí mà mắt bạn bị dị ứng 

Mắt là cơ quan nhạy cảm dễ bị kích ứng với chất gây dị ứng. Khi một chất gây dị ứng tấn công bạn, mắt bạn có thể bị chảy nước do phản ứng với điều này. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị dị nguyên tấn công. Nếu bạn ở ngoài trời lâu hơn, bạn có thể gặp vấn đề này vì mắt bạn tiếp xúc với các chất dị ứng khác nhau trong không khí. 

Dị vật dính vào mắt 

Một con bọ, một sợi vải, bụi bẩn, bất cứ thứ gì có thể lọt vào mắt bạn và khiến bạn chảy nước mắt. Trong một số trường hợp, chảy nước mắt và rửa mắt bằng nước lạnh có thể giúp giảm đau. Trong trường hợp xấu nhất, hạt có thể lọt vào mắt bạn và gây nhiễm trùng. Điều này thậm chí có thể dẫn đến các vấn đề về thị lực. Rất nhiều vấn đề có thể nảy sinh nếu bạn không hành động kịp thời. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *