NÊN UỐNG NƯỚC LẠNH HAY NƯỚC ẤM

 Vào mùa hè, khá nhiều người thích thêm nước lạnh vào nước ở nhiệt độ phòng thông thường để giải khát. Nhưng các bác sĩ không khuyên bạn nên uống nước lạnh dù bạn có thèm nó đến đâu. Trên thực tế, họ đề xuất điều ngược lại. Uống nước ấm. Bạn có thể đã thấy những người rất ý thức về sức khỏe của mình chọn nước ấm thay vì nước lạnh. Họ làm điều đó vì nước ấm mang lại vô số lợi ích cho cơ thể. 

Lợi ích của việc uống nước ấm  

Bản thân nước có rất nhiều lợi ích. Nó có thể tăng cường sức khỏe tổng thể và bảo vệ bạn khỏi một số bệnh. Nhưng khi trời ấm một chút, lợi ích của nó sẽ tăng lên gấp nhiều lần- 

 • Uống nước ấm thường xuyên sẽ tăng tốc độ tiêu hóa. Nó có thể nhanh chóng phá vỡ các hạt thức ăn và hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Khi uống nhiều nước ấm sẽ đảm bảo bạn không bị mất nước.   
 • Nước ấm là công cụ ngăn ngừa táo bón có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe khác như trĩ và trĩ. 
 • Khi bạn uống nước ấm, cơ thể bạn sẽ nóng lên. Điều này có nghĩa là quá trình trao đổi chất của bạn cũng được tăng tốc. Sự trao đổi chất nhanh hơn có nghĩa là khả năng sử dụng năng lượng được giải phóng từ quá trình phân hủy thức ăn của cơ thể được tăng cường. 
 • Nước ấm khiến bạn đổ mồ hôi nhiều. Bạn càng đổ mồ hôi, cơ thể bạn càng có khả năng thải độc tố qua mồ hôi. 
 • Nước ấm làm giãn mạch máu của bạn một chút. Điều này thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn. Nhiều oxy hơn đến tất cả các bộ phận của cơ thể và tất cả các cơ quan hoạt động tốt hơn.   
 • Vì nước ấm giúp cải thiện lưu thông máu nên có thể giảm đau, đặc biệt là đau cơ và khớp. Nhưng đừng uống nước quá nóng vì nó sẽ có tác dụng ngược và khiến các khớp xương của bạn sưng lên.   
 • Nước đun sôi để nguội và hơi ấm cũng có thể làm dịu các vấn đề về xoang khi bạn bị cảm lạnh. Nó làm cho chất nhầy di chuyển, có nghĩa là cơ thể bạn có thể loại bỏ nó bằng cách ho và xì mũi. 
 • Một lý do khác khiến bạn nên uống nước đun sôi có nhiệt độ ấm hơn nhiệt độ phòng một chút là nó có tác dụng giảm căng thẳng.   

Thời điểm tốt nhất để uống nước ấm 

Một trong những thời điểm tốt nhất để uống một cốc nước ấm là ngay khi bạn thức dậy. Thời gian giúp bạn khởi động quá trình trao đổi chất sớm. Một thời điểm hữu ích khác để uống nước ấm có thể là trong bữa ăn của bạn. Điều này có thể giúp giữ mọi thứ ở dạng lỏng và đảm bảo các cơ quan nội tạng của bạn luôn ở trạng thái tốt. Cuối cùng, bạn có thể uống một ly bất cứ lúc nào vì nó giúp lưu thông máu tổng thể. 

Nhức đầu kem là một loại đau đầu cực kỳ phổ biến. Đau đầu khi ăn kem và đau đầu do cảm lạnh thường dẫn đến chứng đau nửa đầu. Các nghiên cứu cho thấy uống nước lạnh có thể gây đau đầu và chứng đau nửa đầu là một trong những nguyên nhân được quan sát nhiều nhất, đặc biệt là ở phụ nữ. 

Lợi ích của việc uống nước lạnh 

Có lẽ lợi ích quan trọng nhất mà bạn có thể nhận được sau khi uống một cốc nước lạnh là nó giúp hạ nhiệt độ cơ thể. Điều này đặc biệt xảy ra khi bạn rơi vào những tình huống sau: 

 • Khi thế giới bên ngoài dường như đang ở trong một nồi nước sôi, một ít nước lạnh có thể là liều thuốc hoàn hảo chống lại cái nóng oi bức. 
 • Sau khi đổ mồ hôi nhờ tập thể dục, nước lạnh có thể là một thức uống giải khát. 
 • Uống nước lạnh có thể giúp bạn loại bỏ các chất lạ có thể xâm nhập vào cơ thể, từ đó gây sốt. 
 • Uống nước lạnh làm giảm khả năng đổ mồ hôi và do đó ngăn ngừa mức độ mất nước lớn hơn. 
 • Nó cũng có thể giúp bạn giảm thêm vài kg vì nước được biết đến là chất thúc đẩy quá trình trao đổi chất tuyệt vời. 

Thời điểm tốt nhất để uống nước lạnh 

Suy luận từ những lợi ích đã nói ở trên, người ta có thể nói rằng thời điểm tốt nhất để uống nước lạnh là khi bạn đang cố gắng hạ nhiệt độ cơ thể xuống. Những thời điểm khác bao gồm khi bạn đang bị sốt nặng hoặc bạn muốn làm dịu cơn khát sau một buổi tập luyện. 

Nước lạnh có thể giúp bạn tạm thời thoát khỏi cái nóng nhưng nó có hại nhiều hơn là có lợi 

Nó làm chậm quá trình tiêu hóa và ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất của bạn. 

Rất có thể bạn sẽ bị nghẹt mũi và đau họng. 

Nó làm giảm nhịp tim của bạn. 

Đây là những lý do tại sao bạn nên luôn chọn nước hơi ấm cho dù nước lạnh có vẻ hấp dẫn đến đâu. Nếu nước ấm không ngon, bạn có thể thêm nước cốt chanh hoặc các loại thảo mộc như hương nhu để cải thiện hương vị của nó. 

 

Chào mừng bạn đến với trang sức khỏe đời thường ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới về sức khỏe gần gũi dễ hiểu với sinh hoạt thường ngày . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích.
Website : https://suckhoedoithuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *