LỢI ÍCH CỦA VIỆC SÚC MIỆNG BẰNG NƯỚC MUỐI 

Súc miệng bằng nước muối thực sự có hiệu quả – ngay cả khi bạn đã nghe về nó từ bà của mình trước tiên. Bà có thể chưa biết về cơ sở khoa học chứng minh điều đó, nhưng thực sự có bằng chứng khoa học cho thấy súc miệng bằng nước muối có hiệu quả. Sử dụng nước muối sẽ tạo ra một loại hiệu ứng thẩm thấu và nồng độ muối sẽ hút chất lỏng gây đau từ miệng của bạn, đồng thời nó cũng giúp giảm đau do nhiễm trùng. Nước mặn sẽ phá vỡ chất nhầy, chất kích thích và tất cả các loại nấm trong cổ họng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên súc miệng không quá hai hoặc ba lần một ngày, vì súc miệng quá nhiều cũng không tốt. Cân bằng là chìa khóa. 

Lợi ích của việc súc miệng bằng nước muối là gì? 

Làm dịu viêm và nhiễm trùng: 

Súc miệng bằng nước muối giúp giảm bớt vô số vấn đề, trong đó đầu tiên là đau họng và kích ứng họng. Súc miệng đặc biệt hữu ích với tình trạng viêm họng do dị ứng theo mùa, cảm lạnh và nhiễm trùng xoang. Tuy nhiên, biện pháp khắc phục đơn giản này có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tái phát. 

Giảm vi khuẩn có hại trong miệng: 

Nước muối là chất trung hòa axit khiến vi khuẩn sinh sôi trong miệng. Do đó, điều này giúp giữ cân bằng độ pH, giúp chống lại và ngăn ngừa viêm nướu (bệnh nướu răng). Nước mặn lấy đi nơi trú ẩn ưa thích của vi khuẩn, vốn là ngôi nhà ẩm ướt và có tính axit. Nước mặn bảo vệ chống lại sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng (nấm) chẳng hạn như bệnh nấm candida, một bệnh nhiễm trùng nấm men xâm nhập vào miệng và cổ họng. 

Đường mũi được làm sạch: 

Súc miệng bằng nước muối là một trong những cách tốt nhất để giúp bạn thoát khỏi bệnh cúm do tắc nghẽn ở đầu và ngực. Súc miệng bằng nước muối làm loãng chất nhầy tích tụ trong đường hô hấp và khoang mũi ở cổ họng. 

Cách súc miệng bằng nước muối: 

Nghiêng đầu ra sau, uống một ngụm lớn rồi súc miệng trong khoảng 30 giây, súc miệng, súc miệng và nướu trước khi nhổ ra. Tuy nhiên, chỉ một ngụm sẽ không hiệu quả – hãy lặp lại phương pháp này cho đến khi uống hết cốc nước – và bạn có thể lặp lại sau mỗi 4 đến 6 giờ cho đến khi cơn đau họng giảm bớt. Tuy nhiên, hãy cảnh báo, nếu sau ba ngày mà bạn vẫn bị đau họng thì đã đến lúc gọi bác sĩ. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *