LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHƠI CẦU LÔNG LÀ GÌ? 

1. CẢI THIỆN SỨC MẠNH CƠ BẮP 

Một trong những lợi ích quan trọng của việc chơi cầu lông là nó tăng cường sức mạnh cơ bắp giúp bạn khỏe mạnh và cân đối. Các chuyển động liên tục từ đây đến đó xây dựng khối lượng cơ bắp của bạn, cũng như làm săn chắc chúng thành một cấu trúc hoàn hảo. Nó tăng cường cơ bắp cốt lõi, bắp chân, cơ tứ đầu và gân kheo của bạn. 

2. CẢI THIỆN CHỨC NĂNG TIM 

Các động tác và cú đánh liên tục trong môn cầu lông giúp tăng cường sức mạnh cho cơ tim của bạn. Nó cũng cải thiện lưu lượng máu qua tĩnh mạch của chúng ta và bơm máu lên tim. Nó làm giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Điều này cũng làm thông các bức tường bị tắc của tim và tăng lưu lượng máu. 

3. NÓ GIÚP GIẢM CĂNG THẲNG 

Trò chơi cầu lông sôi nổi là một thói quen lành mạnh giúp xua đuổi các hormone gây căng thẳng của bạn. Thật nhẹ nhàng phải không nào! Căng thẳng là thứ ăn mòn bạn từng ngày. Nó làm giảm cả khả năng thể chất và tinh thần của bạn khiến bạn trở thành một thây ma sống. Nhưng bằng cách luyện tập cầu lông như một môn thể thao hàng ngày, cơ thể chúng ta sẽ giảm các hormone gây căng thẳng và tăng cường các hormone hạnh phúc khiến bạn vui vẻ và tràn đầy sức sống. 

4. CẢI THIỆN TÍNH LINH HOẠT 

Các cú đập trái tay và đập thuận tay cần sự linh hoạt cao. Bằng cách biến nó thành thói quen, cơ bắp của chúng ta trở nên linh hoạt và khỏe mạnh. Sự dẻo dai của cơ bắp giúp bạn duy trì cuộc sống thông minh khỏe mạnh. 

5. TĂNG TỐC ĐỘ TRAO ĐỔI CHẤT CỦA BẠN 

Có một sự trao đổi chất tốt với tỷ lệ trao đổi chất cao là rất quan trọng cho một cuộc sống khỏe mạnh. Cầu lông là một môn thể thao năng động khiến bạn toát mồ hôi từ đầu đến chân. Đổ mồ hôi tự nhiên của cơ thể chúng ta đốt cháy calo và loại bỏ độc tố từ trong ra ngoài và do đó giúp giảm cân. Tỷ lệ trao đổi chất tăng lên duy trì vóc dáng của bạn và giữ cho bạn cân đối và săn chắc. 

6. TĂNG CƯỜNG SỨC MẠNH CHO XƯƠNG 

Chơi cầu lông lành mạnh hàng ngày giúp giảm nguy cơ gãy xương. Các chuyển động qua lại của bàn tay, chân và cánh tay, phát triển ma trận canxi trong xương của bạn, củng cố xương bên trong. Điều này cũng tăng cường vẻ bề ngoài, vì tất cả chúng ta chẳng là gì ngoài những bộ xương đơn thuần. 

7. CẢI THIỆN TINH THẦN NHANH NHẸN 

Ngoài lợi ích về thể chất, lợi ích về tinh thần khi chơi cầu lông còn nổi bật và thú vị hơn. Con gà trống nhỏ màu trắng có thể đánh lừa bạn bằng vẻ ngoài hiền lành nhưng di chuyển nhanh như chớp, nhanh và dữ dội! Người chơi phải tập trung vào con gà di chuyển nhanh, điều này làm tăng mức độ tập trung và hoạt động tinh thần. Người ta phải cảnh giác tại bất kỳ thời điểm nào, sự hiện diện của tâm trí là yếu tố then chốt. Bằng cách lập kế hoạch di chuyển ở đâu, di chuyển như thế nào, đập bóng như thế nào, khi nào trả bóng lại, sử dụng trái tay hay thuận tay, mọi thứ nên được ghi nhớ. Sự hiện diện của tâm trí này mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách ngay cả trong cuộc sống hàng ngày. 

8. GIÚP GIẢM CÂN 

Chán ngấy với chế độ ăn kiêng và ít calo, hãy hình thành thói quen lành mạnh là đốt cháy calo của bạn bằng cách đổ mồ hôi trong một trận đấu cầu lông. Nó giúp bạn kiểm soát cân nặng và duy trì sự cân bằng của cơ thể. Đốt cháy calo do đó tăng tốc độ trao đổi chất để khỏe mạnh và cân đối 

9. TĂNG DUNG TÍCH PHỔI 

Một trận đấu cầu lông thường xuyên làm tăng dung tích phổi của bạn. Dung tích phổi của người chơi cầu lông cao hơn so với người bình thường. Chính hormone tuyến thượng thận của chúng ta ảnh hưởng gián tiếp đến hệ hô hấp. Kết nối gián tiếp này liên kết với hành tủy của bạn (một cấu trúc giống như thân cây dài nằm trong thân não. Nó là một khối nơ-ron thần kinh hình nón chịu trách nhiệm cho các chức năng tự trị (không tự nguyện) từ nôn mửa đến hắt hơi. Nguồn – Wikipedia) làm cho phổi của bạn hoạt động nhiều hơn một cách nhanh chóng, với tốc độ. Trớ trêu thay, trò chơi khiến phổi bạn phải hít đủ hơi khi chơi lại giúp tăng cường dung tích phổi của bạn! 

10. TĂNG HÀNH ĐỘNG PHẢN XẠ CỦA BẠN 

Là một môn thể thao nhanh, nó đòi hỏi phản xạ chớp nhoáng từ người này sang người khác cả về thể chất lẫn tinh thần. Về mặt thể chất, bạn phải chuyển từ cái này sang cái khác trong vòng vài giây, trong khi về mặt tinh thần, bạn phải phản xạ trở lại các cú đánh một cách lý tưởng và phù hợp. Những phản xạ nhanh này cũng nâng cao cách bạn suy nghĩ và sống một cuộc sống hàng ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *