VÌ SAO NÊN DƯỠNG ẨM DA ?

Mọi người đều biết bạn phải dưỡng ẩm nếu muốn có làn da sáng khỏe. Nhưng bạn có biết kem dưỡng ẩm thực sự có tác dụng gì không? Và bạn có đang sử dụng nó đúng cách? Nếu bạn trả lời “không”, bạn có thể trợ giúp ở đâu! Từ việc tìm ra loại kem dưỡng ẩm phù hợp hàng ngày cho loại da của bạn đến việc biết khi nào và làm thế nào để sử dụng nó, hãy đọc tiếp để trở thành một bậc thầy về dưỡng ẩm! 

Vai trò của kem dưỡng ẩm là gì? 

Có lẽ đó chính xác là những gì bạn đang nghĩ – công việc cơ bản của kem dưỡng ẩm dưỡng ẩm cho da mặt là bổ sung độ ẩm cho da khô và giúp da không bị khô trở lại. Ngoài ra, có rất nhiều thứ mà kem dưỡng ẩm có thể làm được mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây. 

Chúng tôi biết, thoa kem dưỡng ẩm có thể giống như một bước bổ sung khó chịu trong quy trình chăm sóc da của bạn nhưng hãy tin chúng tôi, nó cực kỳ quan trọng. Vì vậy, thậm chí không nghĩ về việc bỏ qua nó! 

Tại sao việc sử dụng kem dưỡng ẩm lại quan trọng? 

Hãy chia nhỏ nó bằng 5 lợi ích hàng đầu của việc dưỡng ẩm: 

1. Chống khô da 
Thời tiết lạnh hoặc nóng, điều hòa hoặc nhiệt độ trong nhà; Bạn có biết rằng tất cả các yếu tố môi trường này có thể hút độ ẩm ra khỏi da của bạn? Đó là lúc cần đến một loại kem dưỡng ẩm tốt. Nó không chỉ bổ sung độ ẩm đã bị mất mà còn giúp ngăn ngừa sự mất mát trong tương lai. 

2. Làm chậm các dấu hiệu lão hóa 
Sự thật: Làn da ngậm nước là làn da trông trẻ trung hơn. Bạn đang nghĩ, “tại sao tôi cần phải nghĩ về điều đó bây giờ?”. Bởi vì không bao giờ là quá sớm để bắt đầu ngăn ngừa các nếp nhăn và nếp nhăn trong tương lai. Và cảm giác đầy đặn, săn chắc mà bạn có được sau khi cung cấp cho khuôn mặt một lượng nước thực sự giúp làm chậm quá trình này. Bạn có thể cảm ơn chúng tôi sau! 

3. Giúp chống lại mụn trứng cá 


Việc bổ sung thêm độ ẩm cho làn da vốn đã dễ bị nhờn có vẻ kỳ lạ, nhưng nó thực sự có ý nghĩa. Hãy nghĩ về nó như thế này: Khi da của bạn bị khô, nó sẽ gửi một thông điệp đến các tuyến của bạn để sản xuất nhiều dầu hơn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và gây ra mụn. Vì vậy, nếu da được dưỡng ẩm đúng cách, nó thực sự có thể giúp ngăn da sản xuất nhiều dầu hơn mức cần thiết. 

4. Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời 


Chúng tôi không thể nói đủ cho bạn biết tầm quan trọng của việc sử dụng sản phẩm có SPF, ngay cả trong những tháng lạnh hơn. Vì các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên sử dụng SPF mỗi ngày, tại sao bạn không sử dụng kem dưỡng ẩm 2 trong 1 có khả năng chống nắng? 

5. Làm dịu làn da nhạy cảm Da 
bị mẩn đỏ, kích ứng? Có mảng khô, ngứa? Da nhạy cảm cần được chăm sóc đặc biệt hơn. Hãy tìm một loại kem dưỡng ẩm có các thành phần làm dịu da như lô hội, hoa cúc, bột yến mạch và mật ong, đó chỉ là một vài cái tên. 

Khi nào bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm? 

Vì bạn rửa mặt vào buổi sáng và buổi tối nên bạn nên dưỡng ẩm ngay sau đó. Vào buổi sáng, hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm nhẹ.. Các loại kem chứa protein collagen và elastin,  giúp làm mới làn da sáng với 100% dầu cây rum cho làn da mềm mại, mịn màng. Bạn không muốn sử dụng một loại kem dưỡng ẩm da mặt khác cho buổi sáng và buổi tối? Chúng tôi sẽ cho bạn biết về một số loại kem dưỡng ẩm da mặt hàng ngày mới được yêu thích của chúng tôi. 

Bạn biết rằng bạn cần thoa kem dưỡng ẩm mỗi ngày, hai lần một ngày, nhưng thoa kem dưỡng ẩm trước khi đi ngủ có tốt không? Có, nhưng đây là một mẹo – hãy đảm bảo đợi ít nhất 30 phút để kem có thời gian thấm vào da và không bị bết lại trên gối của bạn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *