LỢI ÍCH CỦA SỮA ĐẬU LÀNH 

Lợi ích sức khỏe 

Sữa đậu lành chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có thể mang lại những lợi ích quan trọng cho sức khỏe. Ví dụ, các dạng vitamin B có trong sữa đậu nành rất quan trọng để giúp cơ thể bạn duy trì các tế bào thần kinh và DNA. Chúng cũng có thể giúp bạn tránh một số dạng thiếu máu, có thể ngăn ngừa mệt mỏi và uể oải.  

Sữa đậu nành cũng có hàm lượng protein cao. Protein trong sữa đậu nành lành mạnh, có nguồn gốc từ thực vật và có thể giúp hỗ trợ các cơ và cơ quan khỏe mạnh. 

Ngoài ra, sữa đậu nành còn mang lại những lợi ích khác cho sức khỏe như: 

Sức khỏe não bộ 

Sữa đậu nành rất giàu axit béo omega-3 , là chất béo “lành mạnh” mà cơ thể bạn không thể tự hình thành. Axit béo omega-3 có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Sữa đậu nành vẫn đang được nghiên cứu về tác dụng của nó đối với các bệnh này, nhưng nói chung đậu nành là một trong những nguồn axit béo omega-3 phi động vật tốt nhất. 

Cải thiện sức khỏe tim mạch 

Sữa đậu nành cũng có thể giúp hỗ trợ hệ thống tim mạch của bạn. Sữa đậu nành là một nguồn kali tuyệt vời, cho dù nó đã được tăng cường hay chưa. Kali có mối liên hệ mật thiết với việc duy trì huyết áp thấp hơn và nhịp tim đều đặn. Hơn nữa, sữa đậu nành có liên quan đến việc giảm mức cholesterol , đặc biệt là ở những người có lượng cholesterol cao. 

Giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh 

Sữa đậu nành có chứa isoflavone, là một loại hóa chất được gọi là “ phytoestrogen ”. Những isoflavone này phản ứng trong cơ thể giống như một dạng estrogen yếu. Do đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành khác có thể giúp giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, chẳng hạn như bốc hỏa. 

dinh dưỡng 

Hầu hết sữa đậu nành được tìm thấy trong các siêu thị và cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe đều được bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Điều này làm cho sữa đậu nành tăng cường trở thành một nguồn canxi tuyệt vời, đây là khoáng chất phổ biến nhất trong cơ thể bạn. Tiêu thụ đủ canxi có thể giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương. 

CÓ LIÊN QUAN 

Sữa đậu nành cũng là một nguồn tuyệt vời cung cấp : 

Chất dinh dưỡng mỗi khẩu phần 

Một cốc sữa đậu nành chứa: 

Những điều cần chú ý 

Mặc dù sữa đậu nành lành có thể giúp giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh nhưng chúng cũng có thể có những tác động tiêu cực. Cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng một số nghiên cứu chỉ ra rằng sữa đậu nành lành có liên quan đến việc giảm chức năng tuyến giáp. Những sữa đậu nành lành này có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn sản xuất hormone tuyến giáp. Tuy nhiên, những nghiên cứu này vẫn chưa có kết luận và cần được hỗ trợ thêm. Miễn là bạn tiêu thụ đủ iốt trong chế độ ăn uống hàng ngày, không có dấu hiệu nào cho thấy việc uống sữa đậu nành sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chức năng tuyến giáp của bạn. 

Bất cứ ai bị dị ứng với các sản phẩm đậu nành nên tránh uống sữa đậu nành. Sữa đậu nành được sử dụng trong công thức nấu ăn cũng có thể gây ra các phản ứng dị ứng, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh hoàn toàn sữa đậu nành nếu một thành viên trong gia đình bạn bị dị ứng đậu nành. 

Dưới đây là một số cách bạn có thể đưa sữa đậu nành vào chế độ ăn uống của mình: 

  • Thêm sữa đậu nành vào sinh tố 
  • Sử dụng sữa đậu nành trong cà phê của bạn 
  • Ăn ngũ cốc với sữa đậu nành 
  • Sử dụng sữa đậu nành trong các món nướng 
  • Làm sốt bechamel với sữa đậu nành 
  • Dùng sữa đậu nành nấu cà ri 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *