LỢI ÍCH  CỦA PROBIOTIC SACCHAROMYCES BOULARDII 

Nếu bạn đã từng sử dụng thực phẩm bổ sung men vi sinh hoặc kiểm tra nhãn thành phần trên sữa chua để tìm men vi sinh hoặc vi khuẩn sống, bạn có thể đã nghe nói về Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus bulgaricus hoặc Streptococcus thermophiles. Đây đều là những vi khuẩn sống dựa trên vi khuẩn phổ biến hoạt động như chế phẩm sinh học giúp nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong ruột. 

Saccharomyces boulardii là một loại men vi sinh khác không dựa trên vi khuẩn. Nó có nguồn gốc từ men tự nhiên (từ vỏ trái cây) và do đó, nó mang lại một số lợi ích và lợi ích chính như một chế phẩm sinh học. 

  1. Tích cực kích thích khả năng miễn dịch

Bạn có biết 70% hệ miễn dịch nằm ở đường tiêu hóa? Đây là lý do tại sao việc chú ý đến sức khỏe đường ruột và lựa chọn chế phẩm sinh học phù hợp lại rất quan trọng. Trong khi men vi sinh dựa trên vi khuẩn hoạt động bằng cách bổ sung thêm nhiều vi khuẩn tốt vào ruột thì Saccharomyces boulardii hoạt động bằng cách tích cực kích thích khả năng miễn dịch. 

 chủng men vi sinh  ( Saccharomyces boulardii CNCM I-745 ) đã được nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trong hơn 60 năm, giúp tăng cường cân bằng tiêu hóa của bạn để tăng cường hỗ trợ miễn dịch mà không cần thêm vi khuẩn vào hỗn hợp. Nó cũng tích cực kích thích sản xuất Immunoglobulin A (IgA) – kháng thể chính trong đường tiêu hóa của bạn giúp chống lại nhiễm trùng. 

  1. Kháng sinh tồn tại để giúp duy trì sức khỏe đường ruột

Thuốc kháng sinh được kê đơn để chống nhiễm trùng do vi khuẩn. Thật không may, việc dùng thuốc kháng sinh giúp loại bỏ vi khuẩn khỏi cơ thể bạn, bao gồm cả một số vi khuẩn “có lợi” trong ruột của bạn cùng với vi khuẩn có hại. Vì S. boulardii có nguồn gốc từ nấm men nên nó không phải là mục tiêu của kháng sinh. Điều này có nghĩa là men vi sinh S. boulardii tồn tại sau khi dùng thuốc kháng sinh và tiếp tục nuôi dưỡng hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh, ngay cả khi bạn dùng nó cùng lúc với thuốc kháng sinh. Chỉ Florastor® được chứng minh là có khả năng kháng lại 16 loại kháng sinh đường uống phổ biến nhất — một lợi thế khác biệt giúp bảo vệ và khôi phục sự cân bằng tiêu hóa khi hệ thống miễn dịch của bạn bị tấn công. 

  1. Tồn tại trong môi trường pH thấp trong dạ dày

Hãy đối mặt với điều đó – dạ dày là một môi trường khắc nghiệt và nhiều chế phẩm sinh học dựa trên vi khuẩn không tồn tại tốt trong môi trường pH thấp. Điều này có nghĩa là một số thành phần hoặc chất bổ sung men vi sinh có thể kém hiệu quả hơn bạn nghĩ. S. boulardii có khả năng chịu được axit dạ dày, mật và dịch tụy xuất hiện trong quá trình tiêu hóa. Vì vậy, loại men vi sinh này có khả năng đến đại tràng ở trạng thái hoạt động, giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột và thúc đẩy hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh trên toàn hệ thống tiêu hóa. 

  1. Cân bằng hệ sinh vật đường ruột

Để có sức khỏe và chức năng tiêu hóa tối đa, bạn muốn có một hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng hệ thống vi khuẩn, nấm men, nấm và các sinh vật khác có vai trò lớn đối với sức khỏe đường ruột và sức khỏe tổng thể. Mục đích của men vi sinh là giúp khôi phục và duy trì môi trường thuận lợi cho sự phát triển của hệ vi sinh vật đường ruột bình thường, từ đó có tác động tích cực đến hệ tiêu hóa và miễn dịch. Không giống như men vi sinh dựa trên vi khuẩn, men vi sinh S. boulardii không xâm chiếm vĩnh viễn trong ruột chúng giúp khôi phục sự cân bằng của hệ vi sinh vật bằng cách loại bỏ vi khuẩn có hại để nhường chỗ cho vi khuẩn tốt phát triển. 

5Giúp tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng

boulardiigiúp bảo vệ niêm mạc ruột khỏi vi khuẩn có hại và tăng sản xuất enzyme tiêu hóa, giúp phân hủy đường trong khẩu phần ăn. Hành động này giúp cải thiện sự hấp thụ nước và chất dinh dưỡng trong ruột non của bạn, do đó bạn có thể nhận được nhiều dinh dưỡng và nước hơn từ thực phẩm bạn ăn. Trên thực tế, Florastor® cũng làm tăng mức axit béo chuỗi ngắn mà cơ thể bạn ưa thích để lấy năng lượng lên 60%, do đó bạn cũng có thể nhận thấy năng lượng tăng lên. 

 

Chào mừng bạn đến với trang sức khỏe đời thường ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới về sức khỏe gần gũi dễ hiểu với sinh hoạt thường ngày . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích.
Website : https://suckhoedoithuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *