BẠN CÓ NÊN ĐỂ QUẠT BẬT VÀO BAN ĐÊM KHÔNG? 

Ngủ trong đợt nắng nóng thực sự là một cơn ác mộng. Bạn cảm thấy dính, nóng và khó chịu khi cố gắng chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, có một giải pháp dễ dàng cho việc này. Chỉ cần bật quạt lên và bật quạt qua đêm cũng chẳng có hại gì phải không? 

Vâng, rõ ràng là có. Có vẻ như việc để quạt qua đêm thực sự có thể gây hại cho bạn (tôi biết, chúng tôi xin lỗi). 

Mặc dù bạn có thể cảm thấy mát mẻ hơn nhưng có một số lý do khiến bạn không nên làm điều này. 

Nó có thể nguy hiểm 

Tổ chức từ thiện an toàn người tiêu dùng,  việc bật quạt vào ban đêm có thể khiến bạn gặp nguy hiểm nếu xảy ra lỗi trong thiết bị khi bạn đang ngủ. Đúng vậy, chúng ta đang nói về tấm vé một chiều dẫn đến vụ cháy nhà. 

Tắt quạt trước khi đi ngủ và đảm bảo rằng thiết bị báo khói trong nhà của bạn vẫn hoạt động. 

Nó có thể gây ra dị ứng của bạn 

Quạt lưu thông mạt bụi, bào tử, phấn hoa và các chất gây dị ứng khác, điều này không tốt nếu bạn bị sốt cỏ khô. Nếu bạn thấy mình phải đối mặt với nhiều triệu chứng sốt cỏ khô hơn vào ban đêm, hãy đảm bảo rằng cánh quạt điện của bạn không có bụi. 

Bạn cũng nên đảm bảo rằng lỗ thông hơi của bạn luôn sạch sẽ để đảm bảo quạt hoạt động tốt. Đảm bảo rút phích cắm quạt và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi mở tấm bảo vệ hoặc cố gắng vệ sinh quạt. 

Nó có thể làm bạn khô mũi họng

Nếu bạn sử dụng quạt điện cả ngày, có thể bạn sẽ nhận thấy không khí khô như thế nào do có quá nhiều gió. 

Theo thời gian, điều này có thể làm khô mũi và cổ họng của bạn, dẫn đến cơ thể bạn cần tiết ra nhiều chất nhầy hơn để giữ nước. 

Điều này có thể gây ra một loạt tác dụng phụ bao gồm đau đầu, nghẹt mũi và thậm chí là đau đầu do xoang. Ông cho biết thêm: “Để ngăn điều này xảy ra, bạn nên đảm bảo uống ít nhất hai lít nước trong ngày”. 

Nó có thể khiến bạn bị khô mắt và gây kích ứng 

Không khí khô có thể làm cho mắt bạn bị khô, dẫn đến kích ứng, đặc biệt nếu bạn đeo kính áp tròng. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này nếu mua một máy sưởi điện quay vì nó lưu thông không khí nhiều hơn. 

Nó có thể gây cứng cổ hoặc đau cơ 

Nếu bạn bị đau cơ từ trước, bạn nên hạn chế hướng quạt điện vào khu vực này suốt đêm. 

Điều này là do không khí mát mẻ tập trung có thể làm cho cơ bắp của bạn căng thẳng và chuột rút, khiến bạn càng đau hơn. 

Bạn thậm chí có thể nhận thấy rằng mình bị cứng cổ kể từ khi sử dụng quạt điện, vì vậy hãy ngừng sử dụng nó trong vài đêm để xem liệu bạn có nhận thấy sự khác biệt hay không. 

chúng tôi sẽ tắt nó đi. May mắn thay, nếu bạn khó ngủ trong cái nóng khủng khiếp này, có một tư thế có thể giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ . 

 

Chào mừng bạn đến với trang sức khỏe đời thường ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới về sức khỏe gần gũi dễ hiểu với sinh hoạt thường ngày . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích.
Website : https://suckhoedoithuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *