CÁCH TRÁNH GÙ LƯNG CHO TRẺ ĐI HỌC  

Đâu là tư thế đúng cho trẻ ? 

Khi ngồi, lưng của trẻ phải thẳng, vai hướng về phía sau. Mông phải nằm hoàn toàn trên ghế. Vị trí ngồi này sẽ cho phép cột sống của con bạn ngồi ở vị trí chữ S tự nhiên. Phần trên của lưng và vai sẽ cong về phía trước trong khi phần lưng dưới tạo thành hình chữ nhật. 

Chú ý đến tư thế ngồi của trẻ có thể giúp cải thiện tư thế của con bạn và cuối cùng là giảm đau lưng . 

Khi đứng, trọng lượng của trẻ phải dồn đều lên cả hông và bàn chân. Lưng phải thẳng với vai ngửa và cằm hướng lên. Đầu, vai, hông, đầu gối và mắt cá chân phải nằm trên một đường thẳng. 

Liệu tư thế tốt thực sự quan trọng? 

Tiến sĩ Redman cho biết: “Tư thế không đúng có thể dẫn đến tăng căng cơ, dây chằng, khớp và xương. “Khi một đứa trẻ đang lớn, tư thế xấu có thể dẫn đến vị trí bất thường, sự phát triển bất thường của cột sống và cuối cùng là tăng chứng viêm khớp sau này trong cuộc đời.” 

Sự căng thẳng trên các khớp của cột sống có thể gây thoái hóa khớp và viêm khớp cột sống. Tư thế đúng giúp cơ lưng thư giãn, giảm mệt mỏi, đau lưng và các cơn đau khác. Nó cũng sắp xếp các khớp và xương ở cột sống, làm giảm hơn nữa nguy cơ thoái hóa và viêm khớp. 

Làm thế nào tôi có thể cải thiện tư thế cho trẻ ? 

Để sửa tư thế của con bạn, hãy chắc chắn rằng chúng biết thế nào là tư thế tốt. Chỉ cho họ cách ngồi và đứng đúng cách và làm gương bằng cách sửa tư thế của bạn. Khi bạn nhận thấy tư thế của con mình không tốt, hãy nhắc nhở nhẹ nhàng. Một lời khen ngợi khi con bạn ngồi hoặc đứng đúng cách có thể giúp ích rất nhiều. 

Tăng cường cơ lưng và vai bằng hoạt động thể chất và liên tục cố gắng cải thiện tư thế ngồi và đứng sẽ cải thiện tư thế theo thời gian. Khi cơ lưng của trẻ khỏe hơn, chúng sẽ có thể giữ tư thế tốt lâu hơn và ít phải nhắc nhở hơn. 

Khuyến khích con bạn nghỉ giải lao thường xuyên khi sử dụng màn hình máy tính hoặc xem tivi để kéo căng cơ bắp mệt mỏi. Đầu tư vào một chiếc ghế cỡ trẻ em cũng có thể giúp trẻ ngồi đúng cách dễ dàng hơn. 

Nếu trẻ gặp khó khăn trong việc đứng và ngồi thẳng thì sao? 

Hãy nhớ rằng tư thế xấu không phải là dấu hiệu cho thấy con bạn đang lười biếng. Nó có thể được gây ra bởi nhiều yếu tố, bao gồm: 

  • tăng cân 
  • Bệnh di truyền 
  • Cơ lưng yếu 
  • Nệm không hỗ trợ 
  • ba lô nặng 
  • Tư thế ngồi không tốt 

Hầu hết trẻ em không cần gặp bác sĩ hoặc nhà trị liệu vật lý để đạt được tư thế tốt hơn. Tuy nhiên, nếu con bạn bị đau lưng hoặc cột sống của chúng không thể thẳng và thẳng đứng. Một số trẻ có tư thế rất xấu hoặc các tình trạng sức khỏe khác có thể được hưởng lợi từ các chương trình vật lý trị liệu được thiết kế để tăng cường sức mạnh cho lưng và vai. 

Trong một số ít trường hợp, một đứa trẻ có thể có thứ gì đó không hình thành chính xác trong cột sống của chúng, được gọi là dị tật đốt sống. Những tình trạng này có thể được điều trị bằng nẹp lưng hoặc đôi khi bằng phẫu thuật chỉnh sửa. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *