6 CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC GẠO. 

 Nước vo gạo lần đầu có thể chứa bụi hoặc dư lượng thuốc trừ sâu từ gạo, vì vậy hãy sử dụng nước vo lần đầu cho các công việc không liên quan đến nấu ăn như làm sạch và đánh bóng và sử dụng nước vo lần thứ 2 hoặc thứ 3 để nấu ăn . 

Các vitamin B1, B2, chất béo và tinh bột trong nước gạo làm cho nó trở thành một dung dịch đặc biệt. Tinh bột gạo và nước về cơ bản là một dung dịch keo. Đối với mục đích làm sạch, nước vo gạo trở thành một loại nước mixen keo tự nhiên và do đó về cơ bản hoạt động giống như một dung dịch làm sạch mà không có hóa chất khắc nghiệt nhưng có thêm vitamin và chất béo. 

Nhân tiện, nếu bạn muốn học cách nấu cơm trên bếp trong nồi (vì cơm trên bếp thực sự ngon hơn một chút so với cơm nấu trong nồi cơm điện), đây là công thức Cách làm Cơm trên bếp của tôi. 

1. Rửa chén 100% tự nhiên (xả lần 1 hoặc lần 2) bằng nước vo gạo 

Mẹ chồng tôi luôn rửa bát bằng nước vo gạo. Bởi vì hầu hết các món ăn Hàn Quốc không nhiều dầu mỡ nên cách này rất hiệu quả (hầu hết thời gian). Đối với dầu mỡ nặng, tôi thấy rằng bạn sẽ phải sử dụng xà phòng rửa chén thông thường nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của nó đối với hầu hết các nhu cầu rửa chén của bạn. Tốt cho sức khỏe của bạn, tốt cho môi trường và tốt cho cả đôi tay của bạn nữa! 

Ở Hàn Quốc, nhiều loại xà phòng rửa chén được bán thương mại có chứa nước vo gạo trong các sản phẩm của họ, vì vậy hãy để ý những loại đó. 

2. Tưới nước cho cây trồng trong nhà (lần rửa đầu tiên) và rau (lần rửa lần 2) đó là một loại phân bón tự nhiên 

Các chất dinh dưỡng khác nhau làm cho nước vo gạo trở thành một loại phân bón rất tốt cho cây trồng của bạn. Tôi không chắc về cơ sở khoa học chính xác về vấn đề này nhưng tôi có một người bạn rất thích sử dụng nước vo gạo để trồng rau của cô ấy. Tôi đã đến thăm nhà cô ấy vào năm ngoái và cô ấy đã trồng những cây tía tô khỏe mạnh rất đẹp từ chậu tại căn hộ của mình. Cô ấy đã chia sẻ với tôi hai mẹo của cô ấy là trồng giun đất trong chậu của cô ấy và sau đó sử dụng nước vo gạo khi cô ấy tưới rau! 

3. Nước vo gạo ngâm cá hoặc rửa cá để khử tanh (rửa lần 3) 

Người Hàn Quốc dùng nước vo gạo để kho cá (jorim) hoặc rửa cá để khử mùi tanh. Nếu bạn đang làm món cá thu muối (Godeungo Jaban 고등어자반) và muốn bớt mặn, hãy ngâm cá thu trong 30 phút và cá sẽ bớt mặn, bớt tanh và cũng mềm hơn. 

4. Khử mùi Kimchi của bạn hoặc các hộp nhựa khác (rửa lần 1, lần 2) 

Tôi đã xem một chương trình truyền hình ở Hàn Quốc cách đây vài năm và họ thực sự đã thực hiện một số thử nghiệm để xem liệu điều này có thực sự hiệu quả hay không và họ nói rằng nó đã thành công! Hãy thử đổ đầy nước vo gạo vào hộp nhựa bốc mùi của bạn trong 30 phút hoặc lâu hơn và bạn sẽ thấy hiệu quả!! 

5. Làm sạch da mặt bằng nước vo gạo!
 

Có lẽ công dụng nổi tiếng nhất của nước vo gạo là làm đẹp. Bạn sẽ tìm thấy nhiều blog và trang web làm đẹp (Hàn Quốc, Mỹ và Châu Á) nói về tác dụng làm đẹp của nước vo gạo đối với khuôn mặt của bạn như một loại sữa rửa mặt. Ngoài ra còn có nhiều sản phẩm làm đẹp được làm từ nước vo gạo. Nó được cho là giúp làm sạch da mụn và cũng có tác dụng làm trắng da. Nên sử dụng khoảng 2 lần một tuần và rửa sạch hoàn toàn nước gạo bằng nước ấm thông thường vì bất kỳ hạt tinh bột gạo nào còn sót lại trong lỗ chân lông của bạn đều có thể gây rắc rối. 

Bạn cũng có thể làm mặt nạ nước vo gạo bằng cách lấy nước vo gạo trộn với một ít nước cốt chanh và bột mì. 

Lịch sử ghi lại rằng các cung nữ trong triều đại Joseon đã sử dụng nước gạo để làm trắng và làm đẹp da, và gần đây có rất nhiều công ty mỹ phẩm Hàn Quốc và ngoài Hàn Quốc đưa nước gạo vào sản phẩm của họ nên tôi đoán nó có tác dụng! 

6. Đánh bóng kính và gương của bạn!
 

Tương tự như cách thức hoạt động của nước rửa bát, tinh bột hoặc chất keo trong nước gạo giúp hút bụi bẩn trên kính và gương trong khi dầu giúp làm sáng bóng. Cho nước vo gạo vào bình xịt, xịt và lau bằng khăn khô. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *