SỰ KỲ DIỆU CỦA NỤ CƯỜI

Mỉm cười là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe và tinh thần của mình vì nó có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Chúng tôi muốn giúp bạn tận hưởng tất cả những lợi ích mà nụ cười mang lại bằng cách giúp bạn đạt được nụ cười trong mơ. Hãy xem những lợi ích khác của việc mỉm cười và bắt đầu con đường hướng tới một cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE TÂM THẦN CỦA VIỆC MỈM CƯỜI

Lần tới khi bạn cảm thấy chán nản, hãy cố gắng mỉm cười. Nó có thể cảm thấy kỳ lạ, nhưng nó có thể giúp ích! Mỉm cười giải phóng endorphin, chất tăng cường tâm trạng tự nhiên và giảm căng thẳng.

Mỉm cười cũng giúp bạn có vẻ dễ gần và đáng tin cậy hơn, khiến mọi người có nhiều khả năng muốn giúp đỡ bạn hơn nếu bạn đang gặp khó khăn. Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy chán nản, đừng ngại thử mỉm cười. Đó là động lực bạn cần để thay đổi một ngày của mình.

MỈM CƯỜI LÀM TĂNG TÂM TRẠNG CỦA BẠN

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng bạn cảm thấy hạnh phúc hơn khi cười không? Khi bạn mỉm cười, bạn gửi một thông điệp đến não rằng: “Mọi thứ đều tốt đẹp”. Và khi não của bạn nhận được thông điệp đó, nó sẽ giải phóng endorphin, chất hóa học tự nhiên mang lại cảm giác dễ chịu khiến bạn hạnh phúc.

Bạn cũng có thể làm nhiều việc khác để cải thiện tâm trạng của mình. Dành thời gian với bạn bè và gia đình, làm điều gì đó bạn thích hoặc giúp đỡ người khác. Bạn có thể ngạc nhiên về cảm giác tuyệt vời của mình khi làm cho người khác mỉm cười.

MỈM CƯỜI CÓ TÍNH LÂY LAN…THEO CÁCH TỐT!

Mỉm cười là một cách thắp sáng căn phòng và khiến mọi người cảm thấy được chào đón. Nụ cười có tính lây lan, vì vậy khi chúng ta thấy người khác cười, thật khó để không bắt chước nét mặt của họ. Đó là ngôn ngữ phổ quát của lòng tốt.

NHÌN TRẺ TRUNG VÀ HẤP DẪN HƠN

Mỉm cười là một trong những biểu hiện quan trọng nhất trên khuôn mặt và có thể khiến bạn trông trẻ hơn. Khi bạn cười, các cơ trên mặt bạn co lại và thả ra, giúp làm săn chắc cơ mặt. Nó cũng giúp cải thiện làn da của bạn bằng cách tăng lưu lượng máu đến khuôn mặt của bạn.

Bạn có cảm thấy mình trông không được đẹp nhất? Hãy thử nở một nụ cười. Một nụ cười có thể làm bừng sáng khuôn mặt của bạn và khiến bạn cảm thấy tự tin và dễ gần hơn. Và mọi người bị thu hút bởi những người trông hạnh phúc và hấp dẫn.

TỐT CHO CÁC MỐI QUAN HỆ CỦA BẠN

Mỉm cười là một hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ có thể truyền đạt những cảm xúc và ý định tích cực tới người khác. Khi bạn mỉm cười với ai đó, bạn thể hiện rằng bạn thích họ, đánh giá cao họ và rất vui khi gặp họ. Vòng phản hồi tích cực này thường khiến người khác cảm thấy dễ chịu, dẫn đến mối quan hệ bền chặt hơn.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE THỂ CHẤT CỦA VIỆC MỈM CƯỜI

Mỉm cười là một cách tuyệt vời không chỉ để giữ thái độ tích cực mà còn để giữ sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy Mỉm cười thường làm giảm nguy cơ mắc bệnh của ai đó. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe thể chất của việc mỉm cười.

MỈM CƯỜI LÀM GIẢM MỨC ĐỘ CĂNG THẲNG CỦA BẠN

Không còn nghi ngờ gì nữa, cuộc sống luôn đòi hỏi khắt khe. Khi phải cân nhắc giữa công việc, gia đình và nghĩa vụ xã hội, bất kỳ ai cũng có thể cảm thấy choáng ngợp. Mức độ căng thẳng của bạn làm tăng sản xuất cortisol và bệnh tim. Một nụ cười vui vẻ là một bài tập luyện cho trái tim của bạn.

Ngoài ra còn có sự giải phóng căng thẳng ở mặt và hàm, ngay lập tức khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn. Đó là tín hiệu tới não của bạn rằng mọi thứ đều ổn. Khi bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn, bạn sẽ thấy nụ cười của mình trở nên tự nhiên hơn. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều. Thế giới sẽ có vẻ tươi sáng hơn và dễ quản lý hơn. Và tất cả chỉ vì bạn đã dành thời gian để mỉm cười.

MỈM CƯỜI TĂNG CƯỜNG HỆ THỐNG MIỄN DỊCH

Mỉm cười có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Khi bạn cười, các cơ trên khuôn mặt sẽ gửi tín hiệu đến não có thể giúp giải phóng các hormone tăng cường miễn dịch. Cơ thể chúng ta cũng tạo ra nhiều kháng thể chống nhiễm trùng hơn và cải thiện chức năng tế bào T, từ đó bảo vệ bạn khỏi bị bệnh. Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy chán nản hoặc khó chịu, hãy thử nở một nụ cười. Nó có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và ngăn ngừa bệnh tật!

NỤ CƯỜI GIẢM ĐAU

Lý thuyết nụ cười cho rằng endorphin là thuốc giảm đau tự nhiên. Endorphin được giải phóng khi bạn cười, cải thiện tâm trạng và giúp giảm đau hơn nữa. Khi bạn mỉm cười, bạn sẽ uống một chút thuốc cảm giác dễ chịu.

Có một số bằng chứng khoa học ủng hộ Lý thuyết nụ cười. Harvard Health đề cập rằng những người mỉm cười khi bị điện giật đau đớn sẽ ít đau hơn những người không cười.

CẢI THIỆN SỨC KHỎE TIM MẠCH CỦA BẠN

Khi bạn cười, các cơ trên khuôn mặt co lại và giúp tăng lưu lượng máu lên não, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách hạ huyết áp. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tâm sinh lý học, những người cười nhiều hơn có nhịp tim thấp hơn khi làm những công việc căng thẳng so với những người không cười.

Mỉm cười giúp bạn luôn tích cực

Hãy thử bài kiểm tra này: Hãy mỉm cười. Bây giờ hãy thử nghĩ về điều gì đó tiêu cực mà không mất đi nụ cười. Thật khó phải không?

Mỉm cười có thể ảnh hưởng đến cảm giác tích cực của bạn, ngay cả khi điều đó khiến bạn cảm thấy không tự nhiên hoặc gượng ép. Dù nụ cười của bạn có chân thật hay không thì nó vẫn gửi đi thông điệp “Cuộc sống thật tươi đẹp!” đến não và cuối cùng là phần còn lại của cơ thể bạn.

 

 

 

Chào mừng bạn đến với trang sức khỏe đời thường ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới về sức khỏe gần gũi dễ hiểu với sinh hoạt thường ngày . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích.
Website : https://suckhoedoithuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *