TẬP THỂ DỤC CHO NGƯỜI SUY TIM 

Tập thể dục khi bạn bị suy tim có thể cảm thấy khó khăn nhưng nó mang lại nhiều lợi ích. Hai chuyên gia giải thích những bài tập nào là tốt nhất cho bệnh suy tim và cách di chuyển an toàn. 

Suy tim có thể khiến bạn cảm thấy khó thở và mệt mỏi, thậm chí là kiệt sức. “Nếu bạn bị suy tim,  bạn có thể liên tưởng những triệu chứng này là một điều tồi tệ.

“Trước đây, những người bị suy tim được thông báo rằng họ cần được nghỉ ngơi. Nhưng bây giờ chúng tôi biết việc duy trì hoạt động có thể rất có lợi.” 

Tại sao tập thể dục lại tốt cho bệnh suy tim? 

Nó có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn và bạn cũng sẽ được hưởng lợi về mặt cảm xúc 

Thể dục nó có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn và bạn cũng sẽ có lợi về mặt cảm xúc. Những người mắc bệnh suy tim nặng thậm chí còn có những cải thiện nhỏ sau khi tập thể dục trong một khoảng thời gian và thấy mọi việc trong cuộc sống hàng ngày của họ trở nên dễ dàng hơn. mạng sống. 

Làm thế nào để bắt đầu tập thể dục một cách an toàn 

Lý tưởng nhất là những người bị suy tim nên bắt đầu tập thể dục một cách có sự giám sát, chẳng hạn như tham gia lớp phục hồi chức năng tim . Một số dịch vụ y tế cung cấp các lớp học từ xa.

Hãy hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia xem phục hồi chức năng tim có phải là một lựa chọn cho bạn hay không và nếu không, hãy đảm bảo bạn nói chuyện với họ trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động mới nào.  

5 lời khuyên tập thể dục cho người suy tim 

1. Đừng cố gắng quá sức 

Hãy duy trì ‘cường độ vừa phải’, để đâu đó ở giữa, nơi bạn cảm thấy ấm hơn một chút, bạn thở mạnh hơn một chút nhưng bạn vẫn có thể để nói chuyện trong khi tập thể dục. 

2. Khởi động và thư giãn trước và sau khi tập thể dục 

“Việc hạ nhiệt chậm là đặc biệt quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn không nên nằm ngay sau khi tập thể dục. Nếu bạn đã tập đứng, hãy thực hiện vài động tác giãn cơ; nếu bạn đã tập thể dục trong khi ngồi, hãy gõ nhẹ ngón chân để nhịp tim của bạn giảm dần. 

3. Cố gắng tập thể dục ít và thường xuyên 

Hướng dẫn tiêu chuẩn gợi ý rằng bạn nên thực hiện 150 phút hoạt động thể chất với cường độ vừa phải mỗi tuần. “Nhưng điều này có thể lan rộng ra. Bạn có thể thực hiện vài buổi tập kéo dài 5-10 phút trong suốt một ngày và có một số hoạt động sẽ tốt hơn là không có hoạt động nào.” 

4. Tăng tốc độ cho bản thân hàng ngày 

“Bạn sẽ có những ngày tốt và những ngày tồi tệ. Hãy lắng nghe cơ thể bạn nếu bạn cần nghỉ ngơi nhiều hơn vào ngày hôm đó. Tương tự, nếu bạn đang có một ngày tuyệt vời, đừng rơi vào cái bẫy làm quá nhiều vì bạn sẽ kiệt sức trong vài ngày tới.” 

5. Tìm thời gian trong ngày phù hợp nhất với bạn 

“Một số người có ít năng lượng hơn vào ban đêm, những người khác thấy việc chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mới mất rất nhiều năng lượng và cần nghỉ ngơi một chút trước khi tập thể dục.” 

Các bài tập tốt nhất cho bệnh suy tim là gì? 

Bạn nên thực hiện một hoạt động aerobic (hoạt động mà bạn vận động phần lớn cơ thể, điều này sẽ làm tăng nhịp tim và nhịp thở của bạn một chút, chẳng hạn như di chuyển theo nhạc hoặc đi bộ xung quanh) và rèn luyện sức đề kháng, trong đó bạn thêm tạ nhẹ để xây dựng sức mạnh cơ bắp. Nếu bạn đang làm điều này ở nhà, điều này có thể có nghĩa là sử dụng lon đậu làm tạ tay. Một số hoạt động, như làm vườn nhẹ nhàng , cung cấp sự kết hợp của cả hai.

6 . Những môn thể thao bên nhân suy tim có thể tham gia 

Đạp xe 

 

Tập thể dục bằng xe đạp không chỉ có thể cải thiện sức bền của cơ mà còn tăng sức bền của tim, thúc đẩy tuần hoàn máu và trao đổi chất. Với những bệnh nhân tim mạch, việc đạp xe tại nhà bằng máy tập sẽ là phương pháp tập luyện an toàn nhất. Với chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà, bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như thời tiết, giao thông và hoàn toàn có thể kiểm soát được thời gian tập luyện của mình.
Đi bộ 

Đi bộ có thể giúp con người giảm nguy cơ cao huyết áp và cholesterol trong máu. Chỉ cần đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Hoặc khi bạn dành 3 giờ mỗi tuần để đi bộ, nguy cơ đau tim sẽ giảm 35%.
 

Bơi lội 

Bơi lội không chỉ giúp cơ thể phát triển cơ bắp mà còn góp phần quan trọng trong việc cải thiện hệ tim mạch. Khó có môn thể thao nào tốt hơn môn thể thao này trong việc nâng cao sức khỏe toàn cơ thể, ổn định nhịp tim hiệu quả. Bơi lội thường xuyên giúp ổn định huyết áp và thúc đẩy tuần hoàn máu.
Bạn nên bơi khoảng 30-60 phút/buổi, 3-4 lần/tuần có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường. Lưu ý, khi đi bơi bạn nên mang theo kính bơi, mũ bơi để đảm bảo an toàn và tốt cho mắt.
 

Những bài tập nên tránh nếu bạn bị suy tim 

Điều quan trọng là tránh tập thể dục liên quan đến việc nâng tạ nặng hoặc nín thở. Đừng thực hiện bất kỳ bài tập nào sử dụng toàn bộ cơ thể của bạn làm trọng lượng, chẳng hạn như chống đẩy hoặc plank. Và hãy cẩn thận nếu bạn đang ở trong hồ bơi. Khi bơi, bạn có thể làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều so với những gì bạn nhận ra. “Nếu bạn yêu thích hồ bơi, có thể thực hiện các hoạt động như đi bộ dưới nước thay vì bò về phía trước. Giống như tất cả các bài tập thể dục, trước tiên hãy thảo luận với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. 

Khi nào bạn không nên tập thể dục? 

Hãy ngừng tập thể dục nếu bạn cảm thấy đánh trống ngực (cảm giác như tim đang đập thình thịch hoặc lỡ nhịp), khó thở cực độ hoặc choáng váng. Nếu bạn hết năng lượng, bạn cũng có thể cần phải dừng lại. “Đó không phải là chương trình đào tạo. Bạn sẽ phải trả giá vào ngày hôm sau nếu cố gắng quá sức.”
 

Chào mừng bạn đến với trang sức khỏe đời thường ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới về sức khỏe gần gũi dễ hiểu với sinh hoạt thường ngày . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích.
Website : https://suckhoedoithuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *