NHỮNG THỂ LOẠI NHẠC TĂNG HIỆU QUẢ KHI HỌC TẬP 

Việc chọn loại nhạc phù hợp cho bài tập về nhà có thể tác động đáng kể đến hiệu quả học tập của bạn.  

Chọn nhạc phù hợp cho bài tập về nhà có thể giúp bạn tập trung tốt hơn và học nhanh hơn. 

Khoảng 60% học sinh có xu hướng nghe nhạc trong khi học. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nghe nhạc là hoạt động phụ phổ biến nhất đối với thanh thiếu niên đang kết hợp việc học với một nhiệm vụ khác. 

Mặc dù chúng ta có thể thích các thể loại nhạc tập trung khác nhau nhưng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng danh sách phát phù hợp có khả năng kỳ diệu để tăng cường sự tập trung. 

Điều này là do âm nhạc kích hoạt các mạng lưới đa dạng nhất của bộ não con người. Người ta đã chứng minh rằng những người mắc chứng ADHD tập trung tốt hơn khi nghe đúng loại nhạc. 

Đây là nghiên cứu hàng đầu   cho thấy nghe nhạc làm giảm lo lắng, huyết áp và cải thiện chất lượng giấc ngủ, tâm trạng và trí nhớ. 

Thử nhiệm phát hiện ra rằng các nhạc sĩ nhạc jazz tạo ra những màn ngẫu hứng độc đáo bằng cách tắt đi sự ức chế và khơi dậy sự sáng tạo. 

Tóm lại, nếu tìm được loại nhạc phù hợp để làm bài tập về nhà, bạn có thể phát huy cả năng lực trí não lẫn khả năng sáng tạo. 

Mặc dù không có cách tiếp cận chung cho tất cả vấn đề này, hãy để chúng tôi giúp bạn thu hẹp một số thể loại hay nhất để bạn thử: 

Những thể loại nhạc tăng hiệu quả khi học tập 

  1. Âm nhạc cổ điển

Khi chọn nhạc để làm bài tập về nhà, chắc hẳn bạn đã từng nghe nhạc cổ điển có thể tăng khả năng tập trung của bạn khi học tập như thế nào. 

Có một lý thuyết tên là “Hiệu ứng Mozart” cho rằng thể loại âm nhạc này có thể tăng cường hoạt động của não và khơi dậy sự tập trung của não. 

Ngoài ra còn có một số nghiên cứu được thực hiện trong đó học sinh nghe nhạc cổ điển làm bài kiểm tra tốt hơn học sinh không nghe nhạc. 

  1. Nhạc trò chơi điện tử 

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên nhưng nhạc trong trò chơi điện tử thực sự là một trong những loại nhạc hay nhất để làm bài tập về nhà. Theo Học viện Orion , âm nhạc trong trò chơi điện tử được thiết kế để giúp bạn tập trung và tập trung – điều này cũng rất tốt cho việc ghi nhớ.  

Khi bộ não của bạn chỉ tập trung vào giai điệu, nó sẽ tạm dừng việc cố gắng chia nhỏ lời bài hát và do đó làm tăng hiệu suất của bạn . 

Nhạc trong trò chơi điện tử cũng có xu hướng duy trì ở mức âm lượng tương đối thấp và ổn định, giúp bạn không bị phân tâm khi tăng âm lượng đột ngột. 

Vì âm nhạc trong trò chơi điện tử thường có nhịp độ nhanh nên não của bạn sẽ liên tục tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. 

  1. RnB 

Nếu bạn là người dễ bị phân tâm thì RnB có thể không phải là loại nhạc tốt nhất để làm bài tập về nhà cho bạn. Rất có thể bạn sẽ dành quá nhiều thời gian để nghe lời bài hát thay vì tập trung. 

Mặc dù âm nhạc thuộc thể loại của anh ấy thường có lời bài hát, nhưng nhiều người hâm mộ RnB cho biết họ cảm thấy thoải mái, tập trung hơn và ít căng thẳng hơn, điều này có thể có tác động tích cực đến khả năng tập trung và học hỏi của họ. 

  1. Âm thanh thiên nhiên 

Người ta đã chứng minh rằng âm thanh tự nhiên giúp thư giãn hệ thần kinh của chúng ta.  

Nghiên cứu cho thấy nhân viên làm việc hiệu quả hơn và có cảm xúc tích cực hơn khi âm thanh thiên nhiên vang lên trong khi họ làm việc. 

Âm thanh tự nhiên bao gồm âm thanh êm dịu của mưa, sóng biển trên bãi biển hay thậm chí là rừng rậm. Một số người thích nghe tiếng chim kêu và tiếng động vật hơn, vì vậy, hãy thoải mái khám phá xem âm thanh thiên nhiên có phải là loại nhạc phù hợp để bạn làm bài tập về nhà hay không. 

 Chào mừng bạn đến với trang sức khỏe đời thường ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới về sức khỏe gần gũi dễ hiểu với sinh hoạt thường ngày . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích.
Website : https://suckhoedoithuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *