MẸO TẨY SƠN MÓNG TAY NHANH 

Nước tẩy sơn móng tay loại bỏ sơn móng tay một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhưng nó thường khiến móng tay và lớp biểu bì bị khô hoặc nứt. Nếu bạn muốn loại bỏ lớp sơn cũ mà không sử dụng chất tẩy sơn móng tay thông thường thì thực tế có một số phương pháp thay thế sẽ hiệu quả và mang lại cảm giác dễ chịu hơn trên tay bạn. 

Vấn đề là thế này: Chất tẩy không chứa a-xê-tôn nhẹ nhàng hơn trên móng tay, nhưng chúng cần thêm một chút thời gian để phát huy hiệu quả. Trước khi bắt đầu bất kỳ quá trình loại bỏ nào dưới đây, hãy ngâm móng tay của bạn trong một ít nước ấm để đẩy nhanh quá trình.  

Rượu xát 

Cồn tẩy rửa hoặc nước rửa tay là hai trong số những cách tốt nhất để tẩy sơn mà không cần đến chất tẩy axeton. Hãy bôi một ít lên miếng bông hoặc miếng bông và đặt nó lên móng tay của bạn. Hãy để yên trong khoảng 10 giây và chà nhẹ qua lại. Sơn móng tay của bạn sẽ bong ra khá nhanh. 

Ngoài ra, nước hoa có chứa cồn có thể phát huy tác dụng nhưng sẽ cần nhiều sản phẩm hơn so với việc bạn chỉ sử dụng cồn tẩy rửa thông thường (và có thể bạn không muốn lãng phí hương thơm quý giá của mình!). Ngoài ra, hãy nhớ rằng mùi hương có thể quá nồng nên chắc chắn đây không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn. 

Giấm và nước cam 

Trộn nước ép trái cây yêu thích của bạn với giấm trắng là bạn đã có một giải pháp tự chế để loại bỏ sơn móng tay . Kết hợp một lượng giấm trắng và nước cam tự nhiên bằng nhau rồi trộn với nhau. Nhúng miếng bông/miếng bông vào hỗn hợp và ấn lên móng tay của bạn trong khoảng 10 giây cho đến khi sơn móng tay mềm ra. Sau đó, kéo miếng bông xuống để loại bỏ lớp sơn. 

Chanh vàng

 

Chanh cũng có thể tẩy sơn móng tay. Đặt một lát hoặc nước cốt chanh lên móng tay của bạn và để yên cho đến khi lớp sơn bóng mềm ra trước khi chà sạch. Chắc chắn bỏ qua tùy chọn này nếu bạn có bất kỳ vết cắt hoặc vết nứt nhỏ nào trên lớp biểu bì – nó sẽ rất đau. 

Keo xịt tóc 

Keo xịt tóc loại bỏ sơn ốc sên là hoàn toàn đúng. “Nhưng nó phải là keo xịt tóc dạng xịt,” cô nói. “Làm ướt miếng bông hoặc miếng bông bằng keo xịt tóc và bọc miếng bông lên móng tay của bạn.” 

Keo xịt tóc không chỉ loại bỏ sơn móng tay khỏi móng tay mà còn đặc biệt hữu ích nếu bạn bị đổ sơn. Keo xịt tóc sẽ loại bỏ lớp sơn bóng khỏi thảm hoặc vải mà không làm phai màu. 

Chất tẩy rửa làm từ đậu nành 

Đậu nành đã trở thành thành phần được ưa chuộng trong các loại nước tẩy sơn móng tay không chứa a-xê-tôn. Tiền đề của chất tẩy rửa làm từ đậu nành, cũng như các giải pháp được đề xuất khác, là làm mềm lớp sơn bóng. Cô giải thích, Acetone là dung môi hòa tan chất đánh bóng. Các chất tẩy rửa làm từ đậu nành, giống như loại do Sundays phát triển , sẽ không phản ứng nhanh nhưng là một lựa chọn nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể phải đợi tới 45 giây sau khi bôi chất tẩy gốc đậu nành trước khi có thể chà móng tay bằng miếng bông. 

Kem đánh răng và Baking Soda 

Kem đánh răng màu trắng cơ bản không chỉ đánh bóng răng mà còn có thể được sử dụng như chất tẩy rửa gia dụng để loại bỏ cặn bẩn, cặn xà phòng và vết bẩn từ đồ giặt (và đánh bóng bạc, đồng, crom và các kim loại khác). Điều tuyệt vời nhất là nó có chứa dung môi ethyl acetate, một thành phần phổ biến trong một số chất tẩy sơn móng tay. 

Để sử dụng kem đánh răng để loại bỏ lớp sơn bóng, hãy chà kem đánh răng lên móng tay, tăng độ mài mòn (nhẹ nhàng) bằng baking soda. Lau sạch lớp sơn bóng bằng bông gòn. 

Chăm sóc sau khi loại bỏ sơn móng tay

Sau khi loại bỏ lớp sơn bóng bằng phương pháp đã chọn, hãy nhớ tiếp tục chăm sóc móng tay một chút. Bởi vì các lựa chọn như cồn tẩy rửa và nước rửa tay có thể làm mất nước cho da và móng, hãy sử dụng dầu biểu bì để dưỡng ẩm lại móng tay, lớp biểu bì và vùng da xung quanh. 

Mặt khác, việc chăm sóc móng tay không nhất thiết có nghĩa là cần phải có những sản phẩm cầu kỳ. Bạn chắc chắn chỉ muốn dưỡng ẩm càng nhiều càng tốt để giữ cho móng tay của mình khỏe mạnh”. “Chế độ ăn uống hợp lý luôn tốt cho móng tay chắc khỏe, nhưng việc cung cấp nước cũng rất quan trọng. Uống nhiều nước và đặc biệt là dưỡng ẩm cho móng tay của bạn.” 

 

Chào mừng bạn đến với trang sức khỏe đời thường ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới về sức khỏe gần gũi dễ hiểu với sinh hoạt thường ngày . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích.
Website : https://suckhoedoithuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *