LỢI ÍCH TÁC HẠI CỦA NƯỚC CÓ GA 

Nước có ga là gì? 

Nước có ga, còn được gọi là “nước lọc” hoặc “nước có ga”, là nước có bọt khí carbon dioxide trong đó. Khí này có thể là tự nhiên hoặc có thể được truyền vào nước tĩnh. 

Ở một số dạng, nó có thể là một sự thay thế sảng khoái và lành mạnh cho soda. Các loại nước có ga khác nhau bao gồm soda câu lạc bộ, nước soda, nước lọc, nước khoáng và nước tăng lực.  

Nước có ga có thể tạo ra một thức uống giải khát ít calo. 

Nước khoáng có thể có bong bóng tự nhiên cùng với các khoáng chất và hợp chất lưu huỳnh từ suối khoáng. Nước tăng lực có quinine cùng với đường hoặc xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao. 

Các loại nước có ga hoặc nước lọc khác cũng có thêm đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo, vì vậy điều quan trọng là phải đọc nhãn dinh dưỡng trước khi mua.  

Lợi ích của nước lấp lánh 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc uống nước thường xuyên, nước có ga có thể là một lựa chọn thay thế tốt. Lợi ích bao gồm:  

Hydrat hóa 

Nước có ga cũng có tác dụng dưỡng ẩm như nước tĩnh. Điều đó rất hữu ích nếu bong bóng giúp bạn uống đủ nước mỗi ngày. Tình trạng mất nước có thể khá nghiêm trọng. Nếu bị mất nước, bạn có thể bị khô miệng, mệt mỏi, đau đầu và khó suy nghĩ rõ ràng. Mất nước mãn tính có thể góp phần gây ra các vấn đề về tiêu hóa và các biến chứng về tim và thận. 

Có thể giúp quản lý cân nặng 

Giữ nước là chìa khóa để giảm cân. Uống đủ nước có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và tiêu thụ ít calo hơn trong ngày. Ngoài ra, nước có ga không đường có thể dùng để thay thế soda và các đồ uống có đường khác, bổ sung lượng calo rỗng và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như béo phì và tiểu đường loại 2.  

Có thể cải thiện tiêu hóa 

Những người gặp vấn đề về tiêu hóa có thể thấy nhẹ nhõm hơn khi sử dụng nước có ga. Nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ nó có thể giúp làm dịu các triệu chứng táo bón, chẳng hạn như đau dạ dày và đi tiêu không đều. 

Tác hại của nước có ga. 

Chất ngọt  

Nếu bạn không thích nước thường, nước có ga là lựa chọn thay thế tốt cho nước ngọt có đường và nước ép trái cây . Loại nước có ga tốt nhất cho sức khỏe là không có hương vị và không đường. Nhưng một số loại nước có ga và nước lọc có đường có thể bổ sung lượng đường không mong muốn vào chế độ ăn uống của bạn.  

Sâu răng vì chất ngọt 

Nước có ga có nhiều đường có thể gây sâu răng. Nhưng nước có ga đơn giản có tác dụng tối thiểu đối với răng của bạn, đặc biệt là so với uống soda. Bạn có thể ngăn ngừa sâu răng hơn nữa bằng cách duy trì thói quen vệ sinh răng miệng tốt và bằng cách xen kẽ nước có ga với nước thường để làm sạch men răng.  

Đdầy hơi và đầy hơi 

Chất cacbonat trong nước có ga khiến một số người bị đầy hơi và chướng bụng. Nếu bạn nhận thấy có quá nhiều khí trong khi uống nước có ga, cách tốt nhất là chuyển sang dùng nước thường. Những người bị bệnh trào ngược dạ dày hoặc đầy hơi, còn được gọi là GERD, nên tránh nước có ga vì nó có thể gây ra các triệu chứng bao gồm trào ngược khí và axit tăng lên . 

Chào mừng bạn đến với trang sức khỏe đời thường ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới về sức khỏe gần gũi dễ hiểu với sinh hoạt thường ngày . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích.
Website : https://suckhoedoithuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *