LỢI ÍCH SỨC KHỎE KHI TẮM SUỐI NƯỚC NÓNG 

Suối nước nóng có nhiều đặc điểm độc đáo khiến chúng khác biệt với bồn tắm nước nóng hoặc bồn tắm nước ấm. Suối nước nóng mang đến cơ hội thư giãn và trẻ hóa ngoài trời, mang theo khung cảnh thiên nhiên yên bình. Nước chảy vào suối nước nóng yêu thích của bạn cũng rất giàu khoáng chất như boron, canxi, kali, sắt và magiê mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.  

Suối nước nóng có những lợi ích gì cho sức khỏe?  

  • Suối nước nóng có thể giúp tăng cường lưu thông máu. Quay lại với những khoáng chất đó! Nước suối nóng chứa canxi và natri bicarbonate, có thể tăng cường lưu lượng và lưu thông oxy tổng thể sau khi được hấp thụ vào cơ thể.  
  • Ngâm mình nhẹ nhàng có thể giúp giảm đau tự nhiên và phục hồi chức năng. Vùng nước nổi, ấm áp, giàu khoáng chất cho phép di chuyển dễ dàng và có lực cản nhẹ là một công cụ trị liệu được yêu thích. Chúng cũng có thể giúp tăng tính linh hoạt và lưu thông axit lactic ra khỏi cơ bị đau.  
  • Nước suối nóng chữa bệnh cũng có thể cải thiện tình trạng và kích ứng da. Hàm lượng lưu huỳnh tăng cao trong nước suối nóng mang lại đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn, có thể làm dịu và thậm chí giúp chữa lành da.  
  • Người ngâm được hưởng mức độ căng thẳng giảm. Nhiều khoáng chất trong nước suối nóng có thể giúp giảm căng thẳng hàng ngày.  
  • Giải độc, một cách tự nhiên. Suối nước nóng ấm khiến cơ thể bạn đổ mồ hôi, giúp thông thoáng lỗ chân lông bị tắc và tăng cường tuần hoàn khỏe mạnh.  

Nên ngâm mình trong suối nước nóng bao lâu?

Nó thực sự phụ thuộc vào độ nóng của nước, nhiệt độ này rất khác nhau tùy theo từng hồ bơi và vị trí này sang vị trí khác. Trước tiên, hãy nhúng ngón chân hoặc bàn chân vào nước để kiểm tra nước trước khi nhấn chìm toàn bộ cơ thể. Đối với nhiệt độ nước vượt quá 104 độ (nhiệt độ thông thường của bồn nước nóng được sản xuất, để cơ thể bạn tham khảo), hãy cố gắng không ngâm quá thời gian ngâm từ 15 đến 20 phút. Chuyến đi đến suối nước nóng thường phải mất cả ngày hoặc nhiều ngày, vì vậy hãy ngâm mình thư giãn bằng những khoảng nghỉ ngắn, đi bộ đường dài gần đó hoặc thậm chí lăn trên tuyết hoặc ngâm mình trong hồ nước lạnh để giúp hạ nhiệt. Với bất kỳ buổi tắm suối nước nóng nào, hãy đảm bảo uống nhiều nước để giữ cho cơ thể đủ nước.  

  

Lưu ý khi đến suối nước nóng? 

Trải nghiệm suối nước nóng thật độc đáo. Không giống như một chuyến đi thông thường đến hồ bơi trong nhà gần đó hoặc bồn tắm nước nóng ở sân sau của bạn bè, việc đến suối nước nóng thường cần phải đi bộ ít nhất một chút và khi đã đến đó, bạn sẽ hòa mình vào các yếu tố thiên nhiên. Hãy đóng gói hành lý phù hợp để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt và theo mùa, đồng thời đảm bảo mang giày dép phù hợp để đến suối và sau đó quay lại ô tô. Mang theo đồ bơi, khăn tắm, nhiều nước, một ít kem chống nắng nếu bạn định ra ngoài và có thể đội mũ hoặc mũ len nếu bạn ngâm mình vào mùa đông, mùa xuân hoặc mùa thu khi nhiệt độ không khí mát hơn. 

 

Chào mừng bạn đến với trang sức khỏe đời thường ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới về sức khỏe gần gũi dễ hiểu với sinh hoạt thường ngày . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích.
Website : https://suckhoedoithuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *