LỢI ICH CỦA VIỆC ĐI CẦU ĐỀU ĐẶN MỖI NGÀU

Tác giả kiêm nhà khoa học Giulia Enders đã trở nên nổi tiếng nhờ cách nói chuyện duyên dáng về đường ruột, đồng thời cũng đề cao tầm quan trọng của sức khỏe đường ruột. Người đàn ông 27 tuổi, người đã viết cuốn sách bán chạy nhất của New York Times G ut: The Inside Story of Our Body’s Most Underrated Organ,  nói thẳng thắn về sự cần thiết phải thường xuyên làm rỗng ruột của bạn – một sự thay đổi đáng hoan nghênh so với sự dè dặt quá mức. cách tiếp cận nhiều người đảm nhận chủ đề táo bón.

Tại sao nên đi cầu đều đăn mỗi ngày.

Tỉ lệ  táo bón ngày càng tăng

Bạn có biết rằng cứ 5 người  thì có 1 người trên 30 tuổi bị táo bón vào một thời điểm nào đó? Chỉ riêng ở Bắc Mỹ đã có khoảng 63 triệu người đang chiến đấu với nó. Con số thực tế còn cao hơn thế rất nhiều. Đối với một số người, việc đi tiêu cách ngày là hoàn toàn bình thường, mặc dù tôi muốn thấy nó đều đặn hơn thế một chút – đối với những người khác, chỉ một ngày không đi vệ sinh cũng là dấu hiệu của táo bón. Các dấu hiệu táo bón khác là căng thẳng, không thể đi tiêu, cảm thấy bị tắc nghẽn hoặc phân khô, cứng hoặc giống như viên.

Có thể làm gì để giảm táo bón

Điều đầu tiên bạn cần làm là bắt đầu bằng cách để ý xem bạn có thường xuyên đi tiêu không, nếu bạn không đi tiêu mỗi ngày thì có thể là do bạn không uống đủ nước, không bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn uống hoặc quản lý hiệu quả lượng nước trong cơ thể. mức độ căng thẳng. Nếu bạn vẫn thấy mình không đều đặn, đây là một số mẹo để giúp bạn trở nên đều đặn hơn.

Uống nhiều nước ấm và trà thảo mộc: Bạn có thể khởi động quá trình tiêu hóa bằng một thức uống dễ làm vào buổi sáng – 1 thìa cà phê gừng tươi nạo, nước cốt nửa quả chanh tươi và một thìa cà phê mật ong nguyên chất pha trong một cốc nước ấm hoặc nóng .

Tăng các loại dầu tự nhiên: Các loại dầu hữu cơ và chất lượng cao bôi trơn các mô của cơ thể, có thể giúp hoạt động đều đặn. Thêm dầu mè và dầu ô liu vào món salad hoặc rau của bạn (ít salad hơn là tốt nhất trong những trường hợp này) và nấu với ghee. Hoặc trước khi đi ngủ, hãy thử uống một cốc sữa đun sôi với 1-2 thìa bơ sữa trâu.

Kết hợp nhiều trái cây tươi hơn trong chế độ ăn uống của bạn: Trái cây tươi chín kỹ thường làm dịu vata. Chuối chín, táo nấu chín bóc vỏ, nho khô ngâm, mận ngâm và đào đều rất tốt trong việc kích thích bài tiết. Nước ép mận hoặc dứa, nguyên chất hoặc pha loãng, cũng có thể làm được điều này. Chúng tôi hạn chế nước trái cây vì điều này đưa quá nhiều nguyên liệu thô lạnh vào hệ thống. Nếu bạn đang uống nhiều nước trái cây, hãy lưu ý điều này.

Dùng hạt lanh đã ngâm: Đun sôi một thìa hạt lanh trong một cốc nước trong 2-3 phút – uống trà và hạt vào giữa bữa ăn cuối cùng trong ngày và trước khi đi ngủ.

Các chất độc hại rò rỉ trở lại vào máu và khiến gan phải làm việc chăm chỉ để giải độc – cuối cùng gây ra cảm giác nặng nề và đầu óc choáng váng, đồng thời dẫn đến rò rỉ ruột và các vấn đề khác – đang gia tăng đáng kể.

Nếu mọi thứ vẫn không hiệu quả với bạn, thì cũng có những loại thảo mộc làm dịu đường ruột có thể giúp bạn đều đặn. Hãy liên lạc để chúng tôi có thể cung cấp hỗ trợ cá nhân nhằm giúp bạn ổn định mọi thứ và đi tiêu đều đặn hơn.

Một lựa chọn khác là dùng thử liệu trình giải độc ruột trong 7 ngày của chúng tôi, bạn có thể mua tại đây , tất cả đều trực tuyến với video và trò chuyện trực tiếp, vì vậy bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu. Chỉ sau bảy ngày, bạn sẽ tiến được một chặng đường dài để cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể và khơi dậy trí thông minh bẩm sinh của cơ thể bạn để tự điều chỉnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *