LỢI ÍCH CỦA TIẾNG CƯỜI 

Đó là sự thật: tiếng cười là liều thuốc bổ. Nó thu hút mọi người lại với nhau theo những cách kích hoạt những thay đổi lành mạnh về thể chất và cảm xúc trong cơ thể. Tiếng cười tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, cải thiện tâm trạng, giảm đau và bảo vệ bạn khỏi tác hại của căng thẳng. Không có gì có tác dụng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn để đưa tâm trí và cơ thể bạn trở lại trạng thái cân bằng hơn là một tiếng cười sảng khoái. Sự hài hước làm nhẹ bớt gánh nặng của bạn, khơi dậy hy vọng, kết nối bạn với những người khác và giúp bạn luôn vững vàng, tập trung và tỉnh táo. Nó còn giúp bạn giải tỏa cơn giận và tha thứ sớm hơn.
Với rất nhiều sức mạnh để chữa lành và đổi mới, khả năng cười dễ dàng và thường xuyên là một nguồn lực to lớn để vượt qua các vấn đề, củng cố các mối quan hệ của bạn và hỗ trợ cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Điều tuyệt vời nhất là loại thuốc vô giá này rất thú vị, miễn phí và dễ sử dụng.
Tiếng cười tốt cho sức khỏe của bạn 
Tiếng cười làm thư giãn toàn bộ cơ thể. Một tiếng cười sảng khoái, vui vẻ sẽ làm giảm căng thẳng và căng thẳng về thể chất, giúp cơ bắp của bạn được thư giãn tới 45 phút sau đó.
Tiếng cười tăng cường hệ thống miễn dịch. Tiếng cười làm giảm hormone căng thẳng và tăng tế bào miễn dịch cũng như kháng thể chống nhiễm trùng, do đó cải thiện khả năng chống lại bệnh tật của bạn.
Tiếng cười kích hoạt giải phóng endorphin, chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu tự nhiên của cơ thể. Endorphin thúc đẩy cảm giác hạnh phúc tổng thể và thậm chí có thể giảm đau tạm thời.
Tiếng cười bảo vệ trái tim. Tiếng cười cải thiện chức năng của mạch máu và tăng lưu lượng máu, có thể giúp bảo vệ bạn khỏi cơn đau tim và các vấn đề tim mạch khác.
Tiếng cười đốt cháy calo. Được rồi, vì vậy, nó không thể thay thế việc đến phòng tập thể dục, nhưng một nghiên cứu cho thấy cười từ 10 đến 15 phút mỗi ngày có thể đốt cháy khoảng 40 calo đủ để giảm 3 hoặc 4 pound trong suốt một năm.
Tiếng cười làm nhẹ đi gánh nặng của cơn giận . Không có gì làm dịu đi sự tức giận và xung đột nhanh hơn một tiếng cười chung. Nhìn vào khía cạnh hài hước có thể nhìn nhận vấn đề theo góc nhìn khác và giúp bạn vượt qua những cuộc đối đầu mà không giữ lại sự cay đắng hay oán giận.
Tiếng cười thậm chí có thể giúp bạn sống lâu hơn. Một nghiên cứu ở Na Uy cho thấy những người có khiếu hài hước sống lâu hơn những người ít cười. Sự khác biệt đặc biệt đáng chú ý đối với những người đang chiến đấu với bệnh ung thư.
Lợi ích sức khỏe thể chất 
Tăng cường khả năng miễn dịch
Giảm hormone gây căng thẳng
Giảm đau
Thư giãn cơ bắp của bạn
Ngăn ngừa bệnh tim
Lợi ích sức khỏe tâm thần
Thêm niềm vui và niềm say mê cho cuộc sống
Giảm bớt lo lắng và căng thẳng
Giảm căng thẳng
Cải thiện tâm trạng
Tăng cường khả năng phục hồi
Lợi ích xã hội
Tăng cường mối quan hệ
Thu hút người khác đến với chúng ta
Tăng cường tinh thần đồng đội
Giúp xoa dịu xung đột
Thúc đẩy sự gắn kết nhóm
Tiếng cười giúp bạn có tinh thần khỏe mạnh 
Tiếng cười làm cho bạn cảm thấy tốt. Và cảm giác tích cực này vẫn còn ở lại với bạn ngay cả sau khi tiếng cười đã lắng xuống. Sự hài hước giúp bạn giữ cái nhìn tích cực, lạc quan trước những tình huống khó khăn, thất vọng và mất mát.
Không chỉ là nơi nghỉ ngơi khỏi nỗi buồn và nỗi đau, tiếng cười còn mang đến cho bạn lòng can đảm và sức mạnh để tìm ra những nguồn ý nghĩa và hy vọng mới. Ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, một tiếng cười – hay thậm chí chỉ đơn giản là một nụ cười – có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Và tiếng cười thực sự rất dễ lây lan—chỉ cần nghe thấy tiếng cười sẽ kích thích trí não của bạn và sẵn sàng để bạn mỉm cười và tham gia vào cuộc vui.
Mối liên hệ giữa tiếng cười và sức khỏe tâm thần 
Tiếng cười chấm dứt những cảm xúc đau khổ. Bạn không thể cảm thấy lo lắng, tức giận hay buồn bã khi cười.
Tiếng cười giúp bạn thư giãn và nạp lại năng lượng. Nó làm giảm căng thẳng và tăng năng lượng, giúp bạn tập trung và hoàn thành được nhiều việc hơn.
Tiếng cười thay đổi quan điểm , cho phép bạn nhìn nhận các tình huống dưới góc độ thực tế hơn, ít đe dọa hơn. Góc nhìn hài hước tạo ra khoảng cách tâm lý, có thể giúp bạn tránh được cảm giác choáng ngợp và xung đột lan tỏa.
Tiếng cười giúp bạn đến gần hơn với người khác, điều này có thể có tác động sâu sắc đến mọi khía cạnh sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn.
Tiếng cười mang mọi người lại gần nhau và củng cố mối quan hệ 
Có lý do chính đáng tại sao phim sitcom truyền hình sử dụng các đoạn nhạc gây cười: tiếng cười có tính lây lan. Bạn có nhiều khả năng cười đùa khi ở cạnh người khác hơn là khi bạn ở một mình. Và bạn càng mang nhiều tiếng cười vào cuộc sống của mình thì bạn và những người xung quanh sẽ càng cảm thấy hạnh phúc hơn.
Chia sẻ sự hài hước chỉ là một nửa niềm vui—trên thực tế, hầu hết tiếng cười không đến từ việc nghe những câu chuyện cười mà chỉ đơn giản là từ việc dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Và chính khía cạnh xã hội này đóng một vai trò quan trọng trong lợi ích sức khoẻ của tiếng cười. Bạn không thể cười đùa với người khác trừ khi bạn dành thời gian để thực sự tương tác với họ. Khi bạn quan tâm đến ai đó đủ để tắt điện thoại và thực sự kết nối trực tiếp, bạn đang tham gia vào một quá trình cân bằng lại hệ thần kinh và kiềm chế các phản ứng căng thẳng phòng thủ như “chiến đấu hoặc bỏ chạy”. Và nếu bạn cùng chia sẻ tiếng cười, cả hai bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, tích cực hơn và thoải mái hơn ngay cả khi bạn không thể thay đổi tình huống căng thẳng.
Tiếng cười được chia sẻ là một trong những công cụ hiệu quả nhất để giữ cho các mối quan hệ luôn mới mẻ và thú vị. Tất cả sự chia sẻ cảm xúc đều xây dựng nên mối quan hệ bền chặt và lâu dài, nhưng việc chia sẻ tiếng cười cũng tăng thêm niềm vui, sức sống và khả năng phục hồi. Và sự hài hước là một cách mạnh mẽ và hiệu quả để hàn gắn những oán giận, bất đồng và tổn thương. Tiếng cười đoàn kết mọi người trong thời điểm khó khăn.
Sự hài hước và giao tiếp vui vẻ củng cố các mối quan hệ của chúng ta bằng cách khơi dậy những cảm xúc tích cực và thúc đẩy kết nối cảm xúc. Khi chúng ta cười với nhau, một mối liên kết tích cực sẽ được tạo ra. Mối liên kết này hoạt động như một tấm đệm vững chắc chống lại căng thẳng, bất đồng và thất vọng. Sự hài hước và tiếng cười trong các mối quan hệ cho phép bạn:
Làm thế nào để mang lại nhiều tiếng cười hơn cho cuộc sống của bạn 
Tiếng cười là quyền bẩm sinh của bạn, một phần tự nhiên của cuộc sống vốn là bẩm sinh và bẩm sinh. Trẻ sơ sinh bắt đầu mỉm cười trong những tuần đầu tiên của cuộc đời và cười thành tiếng trong vòng vài tháng sau khi sinh. Ngay cả khi bạn không lớn lên trong một gia đình nơi tiếng cười là âm thanh phổ biến, bạn vẫn có thể học cách cười ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời.
Bắt đầu bằng cách dành ra những khoảng thời gian đặc biệt để tìm kiếm sự hài hước và tiếng cười, như bạn có thể làm khi tập thể dục và xây dựng từ đó. Cuối cùng, bạn sẽ muốn kết hợp sự hài hước và tiếng cười vào cuộc sống của mình, tìm thấy nó một cách tự nhiên trong mọi thứ.
Dưới đây là một số cách để bắt đầu: 
Nụ cười. Mỉm cười là khởi đầu của tiếng cười, và giống như tiếng cười, nó có tính lây lan. Khi bạn nhìn ai đó hoặc thấy điều gì đó thậm chí còn dễ chịu, hãy tập mỉm cười. Thay vì nhìn xuống điện thoại, hãy nhìn lên và mỉm cười với những người bạn đi ngang qua trên đường, người phục vụ cà phê buổi sáng cho bạn hoặc đồng nghiệp đi chung thang máy với bạn. Chú ý ảnh hưởng đến người khác.
Đếm Phước lành của bạn. Nghĩa đen là lập một danh sách. Hành động đơn giản là xem xét những khía cạnh tích cực trong cuộc sống sẽ giúp bạn tránh xa những suy nghĩ tiêu cực ngăn cản sự hài hước và tiếng cười. Khi bạn đang ở trạng thái buồn bã, bạn phải đi xa hơn để đạt được sự hài hước và tiếng cười.
Khi bạn nghe thấy tiếng cười, hãy tiến về phía nó. Đôi khi sự hài hước và tiếng cười là chuyện riêng tư, một trò đùa được chia sẻ giữa một nhóm nhỏ, nhưng thường thì không. Thông thường, mọi người rất vui khi chia sẻ điều gì đó hài hước vì điều đó mang lại cho họ cơ hội cười trở lại và tận hưởng sự hài hước mà bạn tìm thấy trong đó. Khi bạn nghe thấy tiếng cười, hãy tìm kiếm nó và hỏi, “Có gì buồn cười thế?”
Dành thời gian với những người vui vẻ, vui tươi. Đây là những người dễ cười – cả về bản thân lẫn những điều phi lý trong cuộc sống – và là những người thường xuyên tìm thấy sự hài hước trong các sự kiện hàng ngày. Quan điểm vui tươi và tiếng cười của họ rất dễ lây lan. Ngay cả khi bạn không coi mình là người vui vẻ, hài hước, bạn vẫn có thể tìm kiếm những người thích cười và làm cho người khác cười. Diễn viên hài nào cũng đánh giá cao khán giả.
Mang sự hài hước vào cuộc trò chuyện. Hãy hỏi mọi người, “Điều buồn cười nhất xảy ra với bạn hôm nay là gì? Tuần này? Trong cuộc sống của bạn?”
Cách máng lại tiếng cười 
Xem một bộ phim, chương trình truyền hình hoặc video hài hước trên YouTube.
Mời bạn bè hoặc đồng nghiệp đến câu lạc bộ hài kịch.
Đọc những trang buồn cười.
Tìm kiếm những người hài hước.
Chia sẻ một câu chuyện cười hay hoặc một câu chuyện hài hước.
Kiểm tra phần hài hước của hiệu sách của bạn.
Tổ chức đêm trò chơi với bạn bè.
Chơi với thú cưng.
Tham gia lớp học “yoga cười”.
Đi chơi đùa với trẻ em.
Làm điều gì đó ngớ ngẩn.
Dành thời gian cho các hoạt động vui chơi (ví dụ như chơi bowling, chơi gôn thu nhỏ, hát karaoke).

Chào mừng bạn đến với trang sức khỏe đời thường ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới về sức khỏe gần gũi dễ hiểu với sinh hoạt thường ngày . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích.
Website : https://suckhoedoithuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *