LỢI ÍCH CỦA ĐEO KÍNH CHỐNG TIA UV 

Kính có khả năng chống tia cực tím có tác dụng bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách Bức xạ tia cực tím ảnh hưởng đến mắt của bạn và cách bảo vệ mắt khỏi tia nắng. 

Khả năng chống tia cực tím trong kính và kính râm quan trọng như thế nào? 

bảo vệ mắt bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời ngoài trời, kính phủ tia UV và Kính râm chống tia cực tím có một lớp vật liệu ngăn chặn tia UVA và UVB rất nhỏ trên chúng. Nhiều kính râm có lớp phủ UV tiêu chuẩn và một số công ty có công nghệ thấu kính độc quyền của riêng họ. 

Tôi có cần chống tia cực tím trên kính không? 

Ngay cả việc tiếp xúc ngắn với bức xạ tia cực tím cũng có thể gây hại cho mắt bạn theo những cách có thể so sánh với cháy nắng. Mắt bạn có thể chuyển sang màu đỏ và sưng húp hoặc cảm thấy có sạn như thể có cát trong đó. Bạn có thể bị rách cực độ nếu bạn rất nhạy cảm với ánh sáng. Rất may, những cảm giác này thường thoáng qua. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên để mắt tiếp xúc với bức xạ mặt trời, cuối cùng bạn sẽ có nguy cơ mắc đục thủy tinh thể hoặc thoái hóa điểm vàng . 

Kính chống tia UV có tác dụng gì? 

Mặt trời là nguồn bức xạ tia cực tím chính, mặc dù các nguồn khác bao gồm thiết bị hàn, giường tắm nắng và tia laser. Khả năng chống tia cực tím trên kính và tròng kính râm có thể có lợi cho sức khỏe của mắt bạn. Bức xạ tia cực tím có thể gây hại cho mắt của bạn. Bất kỳ ống kính bằng nhựa hoặc thủy tinh nào cũng có thể được phủ thêm lớp phủ UV để bảo vệ tối đa. 

Có thể thêm khả năng chống tia cực tím vào kính không? 

Làm cách nào để biết kính râm có khả năng chống tia cực tím hay không? Nhiều kính râm đi kèm với lớp phủ thấu kính lọc tia cực tím theo tiêu chuẩn và một số công ty có công nghệ thấu kính độc quyền của riêng họ. Nếu kính hoặc kính râm của bạn chưa phủ lớp phủ này, bạn có thể thêm lớp phủ này dưới dạng tùy chọn bổ sung trong quá trình mua. 

Tròng kính phân cực và khả năng chống tia cực tím: sự khác biệt là gì và loại nào là tốt nhất? 

Sự khác biệt giữa tròng kính phân cực và tròng kính chống tia cực tím là gì? Phân cực và chống tia cực tím không giống nhau. Mặc dù một số doanh nghiệp quảng cáo chúng cùng nhau nhưng việc phân biệt giữa tia UV và kính râm phân cực có thể là một thách thức. 

Thuật ngữ “phân cực” mô tả khả năng của ống kính trong việc giảm sương mù và ánh sáng chói dưới ánh nắng gay gắt. Phần lớn kính râm có tròng kính phân cực cũng có khả năng chống tia cực tím. Đảm bảo rằng ống kính bạn chọn có cả hai khi bạn mua chúng. Sự phân cực không liên quan đến khả năng chống tia cực tím, vì vậy hãy kiểm tra xem tròng kính có khả năng hấp thụ tia cực tím hay không. 

Kính chống tia UV tốt nhất 

mức độ chống tia cực tím cao, thường được đo bằng phần trăm (ví dụ: khả năng chống tia UV 100%) . Kính râm tốt nhất để chống tia cực tím có tròng kính có khả năng bảo vệ từ 99% đến 100% khỏi tia UV và được gọi là kính chống tia UV-400. 

Hãy tìm những chiếc kính râm có chỉ số UV 400, có khả năng bảo vệ gần như 100% khỏi các tia cực tím nguy hiểm, vì số lượng càng lớn thì càng tốt. 

Bước sóng lên tới 400 nanomet bị chặn bởi ống kính bảo vệ UV 400. Ngoài ra, chúng còn ngăn chặn từ 75 đến 90 phần trăm ánh sáng nhìn thấy được từ mặt trời, đi qua bầu khí quyển của hành tinh và truyền đến da và mắt của bạn dưới dạng tia UVA và UVB. 

Chào mừng bạn đến với trang sức khỏe đời thường ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới về sức khỏe gần gũi dễ hiểu với sinh hoạt thường ngày . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích.
Website : https://suckhoedoithuong.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *