CÁCH CHỌN DƯA HẤU NGON 

Không biết cách chọn dưa hấu khiến bạn  mang về nhà một quả dưa hấu nhạt nhẽo. Tránh phải cảm thấy hối hận vì đã lãng phí một lần nữa bằng cách học cách chọn một quả dưa hấu chín hoàn hảo . Bài viết sẽ đảm bảo rằng bạn luôn rời khỏi cửa hàng tạp hóa với quả dưa ngọt ngào và thơm ngon nhất. 

Nhìn vào sọc 

Màu sắc của dưa hấu giúp cho biết độ chín của quả. Bạn nên chọn quả dưa có hoa văn sọc đều và chắc. Các sọc màu xanh lá cây phải có màu xanh đậm, đậm, trong khi các sọc nhạt phải có màu kem, vàng nhạt. Ngoài ra, bạn có thể muốn chọn một quả dưa hấu trông xỉn màu. Nếu dưa rất sáng bóng, có thể là dưa chưa chín. 

Kiểm tra đốm trường trên thân quả dưa 

Có lẽ một trong những chỉ số quan trọng nhất về chất lượng của dưa hấu là vị trí của quả dưa. Kiểm tra dưa hấu của bạn và xác định vị trí một đốm lớn, đổi màu trên bề mặt, còn được gọi là đốm trường. 

Dấu hiệu này cho biết vị trí của quả dưa hấu trên mặt đất khi nó chín. Theo nguyên tắc thông thường, màu sắc phải là màu vàng kem hoặc gần cam, điều này cho thấy quả dưa có nhiều hương vị. Nếu nó có màu trắng hoặc vàng nhạt, bạn có thể muốn chọn một cái khác. Những đốm trắng cho thấy dưa hấu thiếu hương vị. 

Kiểm tra cuống 

Để chọn một quả dưa hấu đã có đủ thời gian chín và chín, bạn sẽ muốn kiểm tra cuống của nó phải khô và có màu vàng nâu. Cuống xanh có thể cho thấy dưa hấu chưa chín và sẽ thiếu hương vị và độ ngọt. 

Gõ vào nó 

Mặc dù những người mua hàng tạp hóa khác của bạn có thể nhìn bạn với ánh mắt tò mò, nhưng việc gõ vào quả dưa hấu của bạn có thể giúp bạn chọn được quả ngon nhất. Đầu tiên, hãy gõ nhẹ vào trái cây của bạn và lắng nghe âm thanh mà nó tạo ra. 

Nếu âm vực nghe sâu và rỗng, quả có nhiều nước hơn và có khả năng chín hơn. Ngược lại, nếu tiếng gõ của bạn nghe có âm vực cao hơn và đặc hơn, điều đó có thể cho thấy rằng vỏ của bạn quá dày và trái cây của bạn chưa chín hoàn toàn ở trạng thái tối ưu. 

Chọn cái nặng nhất trong những quả kích thước tương đương nhau 

Tập luyện nhanh trong khi bạn mua sắm và nhấc những quả dưa hấu tại cửa hàng để chọn một quả hoàn hảo. Khi được nâng lên, chúng sẽ có cảm giác nặng hơn so với vẻ ngoài của chúng. Nó càng đặc so với kích thước của nó thì hàm lượng nước càng cao, dẫn đến dưa hấu ngọt hơn. 

Mua Khi Vào Mùa 

Bạn có thể muốn ăn dưa hấu quanh năm bao nhiêu thì thời điểm tốt nhất để mua loại trái cây này là vào mùa cao điểm, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9. Bây giờ hãy sẵn sàng để chọn những thứ ngon nhất trong số những thứ ngon nhất và thử một trong những công thức nấu dưa hấu mới mẻ này . 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *