ÂM NHẠC ẢNH HƯỞNG ĐẾN NÃO BỘ CỦA BÉ NHƯ THẾ NÀO ? 

Bạn có biết một bài hát ru sẽ khiến bé bình tĩnh hơn vì nó làm tim bé đập chậm lại? 

Âm nhạc là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng tôi. Em bé của bạn có nhận đủ âm nhạc không?
Âm nhạc có tác dụng gì đối với em bé trong bụng mẹ? 

Người ta đã chứng minh rằng âm nhạc có vai trò trong việc phát triển não bộ trước khi sinh. 

Nghe nhạc khi mang thai không chỉ có tác dụng xoa dịu và nâng cao tinh thần cho bà bầu mà còn có tác động tích cực đến thai nhi. 

Vào khoảng tuần thứ 16-18 của thai kỳ, em bé nghe thấy âm thanh đầu tiên của mình. 

Đến tuần thứ 24, đôi tai nhỏ bắt đầu phát triển nhanh chóng và em bé đã được chứng minh là quay đầu lại khi phản ứng với giọng nói và tiếng ồn trong vài tháng cuối của thai kỳ, thai nhi có thể nhận ra giọng nói của mẹ, ngôn ngữ mẹ đẻ, mẫu từ và vần. 

Mẹ bầu nên nghe nhạc gì? 

Trong tam cá nguyệt thứ ba, em bé chắc chắn sẽ có thể nghe được bản nhạc mà bạn chơi. Nhạc cổ điển, những âm thanh nhẹ nhàng như những bài hát ru, những giai điệu hay khơi dậy niềm hạnh phúc, tất cả đều được thiết kế để mang lại cảm giác êm dịu. 

Âm nhạc có thể giúp phát triển trí não của trẻ nhỏ như thế nào? 

Âm nhạc khơi dậy tất cả các lĩnh vực phát triển của trẻ và các kỹ năng sẵn sàng đi học, đặc biệt là trong các lĩnh vực tiếp thu ngôn ngữ và kỹ năng đọc. 

Học chơi một nhạc cụ có thể cải thiện việc học toán và thậm chí tăng điểm ở trường. 

Làm thế nào bạn có thể sử dụng âm nhạc để làm dịu em bé của bạn để giúp bé ngủ? 

Âm nhạc truyền cảm hứng cho cảm xúc, vì vậy âm nhạc có thể là một gợi ý phổ biến để xoa dịu trẻ nhỏ một cách yên bình. Và nó là một bổ sung đáng hoan nghênh cho thói quen ngủ của em bé. 

Âm nhạc phải nhẹ nhàng, êm dịu, thư giãn, để tạo bầu không khí yên tĩnh để nuôi dưỡng giấc ngủ của trẻ. 

Một giai điệu hoặc bản nhạc hoặc bài hát quen thuộc trở thành một buổi trị liệu bằng âm nhạc. Nhạc chậm, nhẹ nhàng, lặp đi lặp lại sẽ thực sự làm chậm nhịp tim và cho phép bạn hít thở sâu và bình tĩnh hơn. 

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của giọng nói của mẹ, cha hoặc bất kỳ người chăm sóc nào khi hát. Giọng nói của cô ấy quen thuộc và nhịp điệu êm dịu. 

Những bài hát ru đến từ đâu? 

 Một bài hát ru, hay còn gọi là bài hát thôi nôi, có một câu chuyện để ru trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vào giấc ngủ đem lại lợi ích não bộ cho bé trong bụng mẹ. 

Các nhạc cụ tốt nhất cho trẻ  

Có nhiều cách để bạn có thể tạo nhạc miễn phí với con mình. Hợp âm thanh là nhạc cụ bẩm sinh duy nhất được tạo ra trong con người. 

Có những nhạc cụ khác mà chúng ta có thể sử dụng, đó là bộ gõ như vỗ tay, búng tay, dậm chân và vỗ đùi. 

Ngoài ra, xung quanh nhà bạn có rất nhiều đồ vật chẳng hạn như nếu bạn lấy một chiếc thìa gỗ và đặt nó trên một cái chậu, bạn có thể chơi với con mình. 

Các nhạc cụ tốt nhất bạn có thể mua cho con mình bao gồm trống đồ chơi, máy lắc hoặc lục lạc, đàn glockenspiel, xylophones, maracas. 

Âm nhạc có thể giúp con bạn giao tiếp xã hội không? 

Việc nghe nhạc hoặc chơi nhạc với người khác có điều gì đó mang lại tiếng vang xã hội của riêng nó, khiến bạn cảm thấy được kết nối với những người xung quanh. 

Âm nhạc từ nhỏ giúp trẻ thể hiện bản thân và chia sẻ cảm xúc. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ đã có thể lắc lư, nhún nhảy, di chuyển tay theo âm nhạc mà trẻ nghe được. 

Họ thậm chí có thể tạo nên các bài hát của riêng mình. Họ học cách cười, lặp lại các từ và nó khuyến khích họ sử dụng những từ này và ghi nhớ chúng. 

Chúng ta đã biết về một số cơ chế mà âm nhạc tác động đến khả năng kết nối với nhau của chúng ta bằng cách tác động đến các mạch não liên quan đến sự đồng cảm, tin tưởng và hợp tác, có lẽ giải thích cách nó tồn tại trong mọi nền văn hóa trên thế giới. 

Âm nhạc hiện diện trong cuộc sống của chúng ta, ở rất nhiều khía cạnh. Ở nhà, âm nhạc có thể trở thành một phần trong trải nghiệm hàng ngày của chúng ta. 

Ngay từ khi mới sinh ra, cha mẹ đã sử dụng âm nhạc để xoa dịu và xoa dịu trẻ, để bày tỏ tình yêu, niềm vui cũng như để gắn kết và tương tác. 

Cha mẹ có thể xây dựng những bản năng tự nhiên này bằng cách tìm hiểu cách âm nhạc có thể tác động đến sự phát triển của trẻ, cải thiện các kỹ năng xã hội và mang lại lợi ích cho trẻ ở mọi lứa tuổi. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *