4 TÁC HẠI CỦA ĐỒ ĂN NHANH 

Ăn nhanh trên đường đi làm là xu hướng bữa sáng mới. Ngoài ra, các bữa ăn tự chế biến lành mạnh được thay thế bằng các loại thực phẩm dễ dàng có sẵn từ các cửa hàng thức ăn nhanh yêu thích của bạn. Trẻ em ngày nay thích những thực phẩm này và có xu hướng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chúng. Mặc dù nó có thể chỉ thỏa mãn cái lưỡi, nhưng những đồ ăn vặt này có giá trị dinh dưỡng rất không đáng kể. Với cuộc sống bận rộn, chúng ta thường ăn đồ ăn vặt, nhưng việc tiêu thụ thường xuyên có thể gây hại cho cơ thể đến mức không thể khắc phục được. Rõ ràng hơn được gọi là thực phẩm béo, nhưng ngoài vài inch trên vòng eo của bạn, đồ ăn vặt còn có một số tác động nghiêm trọng. Chúng ta hãy xem xét một số tác hại của đồ ăn vặt gây hại cho cơ thể cũng như não bộ của bạn:    

Béo phì 

Một trong những tác động phổ biến và dễ nhận thấy nhất của đồ ăn vặt là làm gia tăng bệnh béo phì ở một cá nhân. Đồ ăn vặt chứa nhiều đường, calo và chất béo là yếu tố chính dẫn đến tăng cân. Hơn nữa, béo phì là điểm khởi đầu cho các vấn đề bắt nguồn từ bệnh tiểu đường, đau khớp và các bệnh tim khác nhau.    

Các vấn đề về học tập và trí nhớ 

Ăn nhiều đường và chất béo có xu hướng ức chế chức năng của não giúp học tập và hình thành trí nhớ. Hiện tượng này đặc biệt được quan sát thấy ở những đứa trẻ đang lớn khi khả năng học tập của chúng ở mức cao nhất. Nó được hỗ trợ thêm bởi một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, nơi nó quan sát thấy việc tiêu thụ đồ ăn vặt dẫn đến kết quả kiểm tra nhận thức kém. Kết quả hiển thị trong tình trạng viêm đột ngột ở vùng hải mã của não, vùng chịu trách nhiệm về trí nhớ và khả năng nhận biết của bạn.    

Chán ăn và tiêu hóa chậm 

Một trong những tác động xấu của đồ ăn vặt là ăn quá nhiều. Cuối cùng, một người có thể ăn nhiều hơn mức họ cần do lượng đường trong máu của họ dao động. Nó làm cho não đòi hỏi nhiều thức ăn hơn nhu cầu bình thường. Hơn nữa, có những vấn đề trong quá trình tiêu hóa những thực phẩm như vậy, điều này làm tăng thêm tác hại của việc tiêu thụ đồ ăn vặt.    

Ảnh hưởng tinh thần dẫn đến trầm cảm 

Tiêu thụ quá nhiều đồ ăn vặt sẽ làm thay đổi thành phần hóa học trong não của bạn. Sự thay đổi này khiến cơ thể bạn phụ thuộc nhiều hơn vào những đồ ăn vặt như vậy và ngày càng thèm muốn chúng hơn. Nó gần như hoạt động giống như một cơn nghiện và mọi người trải qua các triệu chứng cai nghiện và có thể dẫn đến trầm cảm. Nó còn gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến việc muốn ăn nhiều đồ ăn vặt hơn.    

Tăng trưởng và phát triển không đầy đủ 

Một cơ thể khỏe mạnh cần các chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự tăng trưởng và phát triển của nó. Mặc dù những tác động xấu của đồ ăn vặt là hiển nhiên, nhưng chúng cũng thiếu dinh dưỡng cơ bản. Những thói quen không lành mạnh này, cùng với mức độ dinh dưỡng không đầy đủ, cản trở não và các bộ phận khác của cơ thể bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe không khuyên bạn nên ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn vì nó có tác dụng lâu dài đối với cơ thể bạn. Vì vậy, trước khi bạn chộp lấy những miếng khoai tây chiên hoặc từ bỏ cơn thèm đồ uống có ga, hãy nghĩ về tất cả những tác hại của đồ ăn vặt không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể mà còn cả tâm trí của bạn. Mặc dù bạn có thể có ít thời gian hơn để chuẩn bị và nấu các bữa ăn tại nhà, nhưng hãy thực hiện thêm bước đó vì lợi ích sức khỏe của bạn và đầu tư vào hợp đồng bảo hiểm y tế để đảm bảo an toàn cho bản thân trước mọi trường hợp khẩn cấp không lường trước được. Rốt cuộc, sức khỏe là của cải lớn nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *