10 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN SỮA CHUA MỖI NGÀY

Sữa chua, món khoái khẩu của trẻ em cũng như người lớn, được coi là siêu thực phẩm vì nó có vô số lợi ích cho sức khỏe. Sữa chua rất giàu chất dinh dưỡng. Nó là một nguồn protein và canxi tuyệt vời. Nó cũng chứa vitamin B phức tạp, phốt pho, kali và magiê. Nó cải thiện sự trao đổi chất và mang lại cảm giác no.

Sữa chua được làm như thế nào?

Được làm từ quá trình lên men sữa của vi khuẩn, chính quá trình này đã cung cấp cho nó những đặc tính có lợi.    Probiotics như Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus được sử dụng để làm sữa chua. Chúng lên men sữa và chuyển đổi đường sữa trong sữa thành axit lactic.

Do đó, axit lactic được tạo ra làm đông tụ các protein có trong sữa, do đó tạo cho sữa có kết cấu đặc và vị chua. Do đó, sữa chua thu được có thể được thưởng thức nguyên chất hoặc được làm ngọt hoặc thêm hương vị trái cây tùy theo lựa chọn. Bạn có thể thêm sữa chua vào nhiều món ăn hoặc làm sinh tố từ sữa chua.

10 lợi ích sức khỏe của việc ăn sữa chua là:

  • Cải thiện tiêu hóa:

Tiêu thụ sữa chua mỗi ngày, giữ cho nhu động ruột của chúng ta đều đặn và cải thiện hệ thực vật của cơ thể. Nó giết chết các vi khuẩn có hại trong ruột và làm cho hệ thống tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh hơn. 

Sữa chua cũng được chứng minh là có hiệu quả đối với chứng không dung nạp đường sữa, táo bón, bệnh viêm ruột và nhiễm trùng do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra.

Tăng cường miễn dịch tự nhiên:

Tiêu thụ sữa chua thường xuyên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta và bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi nhiều loại bệnh nhiễm trùng. Sữa chua có hiệu quả chống nhiễm trùng đường tiêu hóa, các vấn đề về hô hấp như cảm lạnh thông thường, cúm và thậm chí là ung thư.

Magiê, selen và kẽm trong sữa chua cũng cải thiện khả năng miễn dịch.

  • Giảm nguy cơ ung thư:

Sữa chua có đặc tính chống ung thư và được biết là có tác dụng bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi ung thư ruột kết, bàng quang và ung thư vú. 

  • Điều chỉnh lượng đường trong máu:

Thường xuyên ăn sữa chua không đường tự làm giúp điều hòa lượng đường trong máu và rất tốt cho người bị đái tháo đường týp 2

  • Tốt cho xương:

Sữa chua là một nguồn canxi phong phú, do đó rất lý tưởng để cải thiện sức khỏe của xương. Ăn sữa chua thường xuyên giúp duy trì khối lượng và sức mạnh của xương, do đó làm giảm nguy cơ gãy xương và loãng xương. 

  • Giảm viêm:

Tiêu thụ sữa chua hàng ngày làm giảm viêm trong cơ thể. Viêm là nguyên nhân của hầu hết các bệnh tự miễn dịch, tiểu đường, ung thư và viêm khớp.

  • Giảm huyết áp cao và nguy cơ mắc bệnh tim:

Tiêu thụ sữa chua một cách thường xuyên đã được chứng minh là làm giảm huyết áp, một yếu tố nguy cơ chính gây ra các bệnh về tim. 

Do đó, sữa chua giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

  • Giảm sự thèm ăn và trọng lượng:

Hàm lượng protein cao trong sữa chua khiến chúng ta cảm thấy no, giảm cảm giác thèm ăn và do đó giảm lượng calo tiêu thụ. Điều này, lần lượt, thúc đẩy giảm cân.

  • Giảm trầm cảm:

Probiotics trong sữa chua giúp giảm lo lắng và căng thẳng, do đó làm cho bệnh nhân trầm cảm cảm thấy tốt hơn. 

  • Giảm các triệu chứng dị ứng:

Tiêu thụ sữa chua làm giảm số lượng kháng thể do hệ thống miễn dịch của chúng ta tạo ra để đáp ứng với bất kỳ loại dị ứng nào. Probiotics có trong sữa chua chịu trách nhiệm cho hành động này

Tác dụng phụ của việc ăn sữa chua:

Như vậy là không có tác dụng phụ khi ăn sữa chua nhưng nên tiêu thụ sữa chua tự làm vì những loại thương mại chứa nhiều đường và chất bảo quản có hại cho chúng ta.

Tốt hơn là nên ăn sữa chua tự làm vì các loại sữa chua thương mại có thể chứa đường và chất bảo quản ẩn. Ăn nguyên hoặc dùng trong bữa ăn, thêm trái cây hoặc uống như nước giải khát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *