RAU MẦM CÓ AN TOÀN ĐỂ ĂN KHÔNG? 

Thêm mầm sống vào danh sách thực phẩm xử lý cẩn thận của bạn. 

Khi nói đến an toàn thực phẩm, có rất nhiều nhầm lẫn xung quanh việc loại thực phẩm nào có thể và không thể gây ra các bệnh do thực phẩm. Thông thường, chúng ta hình dung ra thịt hoặc trứng đặc biệt là trứng hoặc trứng đối với vi khuẩn Salmonella nhưng nhiều loại thực phẩm khác có thể gây ra các bệnh do thực phẩm gây ra. Có thể kể đến món khoai tây từ củ khoai tây đã mọc mầm, một số loại trái cây và kể cả  rau sống. 

Rau mầm nào gây ngộ độc thực phẩm? 

Trên thực tế, CDC bao gồm cỏ linh lăng sống và giá đỗ trong số những loại thực phẩm có nhiều khả năng gây ngộ độc thực phẩm nhất và giá đỗ đã được điều tra là nguồn gốc của sự bùng phát thực phẩm trước đây của vi khuẩn Salmonella và E. coli . 

Theo FDA , kể từ năm 1997, FDA đã điều tra hơn 50 vụ bùng phát bệnh do thực phẩm được báo cáo liên quan đến rau mầm bị ô nhiễm, dẫn đến hơn 2.600 trường hợp mắc bệnh. Chúng ta biết rau mầm có tiền sử liên quan đến các đợt bùng phát thực phẩm, nhưng điều gì khiến những món ăn trang trí có vẻ lành tính này lại tiềm ẩn nguy hiểm như vậy? 

Tại sao rau mầm lại nguy hiểm? 

Rau mầm phát triển tốt nhất trong điều kiện ấm áp, ẩm ướt, điều này cũng có thể dẫn đến sự phát triển của mầm bệnh; khi chúng được ăn sống (như thường xảy ra, đặc biệt là trong bánh mì kẹp rau mầm ), có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella, E. coli hoặc Listeria. Nấu chín kỹ rau mầm có thể tiêu diệt bất kỳ vi trùng có hại nào, giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm, mặc dù rau mầm hiếm khi được phục vụ theo cách đó. 

Rau mầm được trồng theo phương pháp thủy canh trong nước sạch với hạt giống được mang từ các cánh đồng. Nếu hạt giống bị ô nhiễm thì mầm mọc từ chúng cũng sẽ bị nhiễm, ngay cả khi bạn tự trồng mầm tại nhà từ hạt mua. 

Có thể làm gì với nguyên nhân phổ biến gây bệnh do thực phẩm này? 

Cách Phòng Ngừa Ngộ Độc Thực Phẩm 

Cần có phát triển một quy trình xử lý ô nhiễm hạt giống bằng cách vệ sinh hạt giống . Điều này có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của mầm có khả năng bị ô nhiễm. Không xử dụng hóa chất tăng trưởng , để rau mầm phát triển theo sinh lý của chúng. Nếu bạn thấy quy trình khó có thể thực hiện có thế sử dụng các chế phẩm chăm sóc rau mầm đạt quy chẩn an toàn thực phẩm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *