MẸO SỬ DỤNG MÁY GIẶT ĐỒ 

 1. Chuẩn bị quần áo trước khi cho vào máy giặt

Bạn có chuẩn bị quần áo trước khi cho vào máy giặt hay cho vào ngay? Bạn nên cởi khuy áo sơ mi, đóng khóa kéo, kiểm tra túi và buộc chặt dây đai trước khi cho quần áo vào máy giặt. 

Điều này là để tránh quần áo của bạn bị hư hỏng trong khi giặt. Ví dụ, cài khuy quần áo có thể nới lỏng đường chỉ quanh khuy áo. 

 1. Tẩy vết bẩn trên quần áo trước

Nhiều người đặt câu hỏi “có thể cho thuốc tẩy vào máy giặt để làm trắng quần áo không?” Câu trả lời cho câu hỏi đó là “vâng” Bạn có thể cho thuốc tẩy vào máy giặt để làm trắng quần áo. 

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ cho thuốc tẩy vào máy giặt để loại bỏ vết bẩn khỏi quần áo. Nếu có quần áo bị ố trong đồ giặt của bạn, bạn nên loại bỏ vết bẩn bằng tay trước khi cho chúng vào quần áo khác. Mục đích của việc loại bỏ chúng trước là để tránh làm vấy bẩn quần áo khác. 

 1. Tách quần áo nhẹ ra khỏi quần áo nặng

Dành cho những ai đang đặt câu hỏi “quần áo nào cho chung vào máy giặt?” Cân nhắc việc có nhiều ngăn để phân loại các loại quần áo khác nhau. Bạn có thể phân loại quần áo theo chất liệu. Áo sơ mi thường được làm bằng chất liệu nhẹ. Bạn có thể phối quần áo cùng chất liệu với áo sơ mi. Tách chúng ra khỏi quần áo làm bằng chất liệu dày hơn như quần jean và áo jacket. 

Bằng cách này, bạn có thể tránh làm hỏng các loại đèn. Hãy nhớ rằng quần jean và áo khoác cần ở trong máy sấy lâu hơn so với áo sơ mi. 

 1. Tách quần áo theo màu sắc

Chắc chắn bạn đã từng nghe câu nói “thứ duy nhất phải phân biệt theo màu sắc là đồ giặt”. Bạn nên xem xét điều đó một cách nghiêm túc để tránh biến chiếc áo sơ mi trắng yêu thích của mình thành chiếc áo màu đỏ. 

Quần áo tối màu có thuốc nhuộm có thể thấm vào quần áo sáng màu hơn. Vì vậy, có khả năng quần áo sáng màu của bạn sẽ đổi màu khi giặt chung với quần áo tối màu. 

 1. Không quá tải

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là: bạn có thể cho bao nhiêu quần áo vào máy giặt? Câu trả lời phụ thuộc vào loại máy giặt bạn có. Các nhà sản xuất luôn chỉ ra công suất của máy móc của họ. Thực hiện theo nó nghiêm ngặt. 

Hãy chắc chắn rằng quần áo có thể tự do di chuyển xung quanh để chúng được làm sạch hoàn toàn. Tương tự như vậy, không đặt những mẻ giặt rất nhỏ trong mỗi chu kỳ để tránh lãng phí nước và chất tẩy rửa. 

 1. Mở cửa máy giặt sau khi sử dụng

Nấm mốc phát triển ở những khu vực ẩm ướt. Máy giặt của bạn là máy chủ hoàn hảo cho việc này. Để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và nấm mốc, hãy để cửa máy giặt của bạn mở. Làm như vậy sẽ giúp nó có thời gian thoát ra ngoài và khô lại. Điều này có thể ngăn mùi hôi phát sinh. 

 1. Vệ sinh máy giặt

Bạn chắc chắn đã đọc rất nhiều lời khuyên về máy giặt, nhưng một trong những lời khuyên quan trọng nhất mà bạn phải ghi nhớ là vệ sinh máy giặt thường xuyên. Xét cho cùng, mục đích chính của máy giặt là làm sạch quần áo, vì vậy chúng cũng phải luôn sạch sẽ. 

Những thứ bạn không bao giờ nên giặt trong máy giặt 

Máy giặt rất hữu ích, nhưng chúng cũng có những hạn chế. Dưới đây là một số thứ bạn tuyệt đối không nên giặt bằng máy giặt: 

 • hàng may mặc tôn tạo 
 • hàng may mặc ren 
 • đồ bơi 
 • áo ngực 
 • gối 
 • bộ quần áo 
 • cà vạt 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *