LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA VIỆC NGÂM CHÂN NƯỚC NÓNG 

Quy trình trị liệu thủy sinh đơn giản và hiệu quả này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp giảm cao huyết áp, cải thiện giấc ngủ và giảm đau do đau đầu do xung huyết! Khám phá cách nó hoạt động. 

Ngâm chân nước nóng là gì? 

Ngâm chân nước nóng  bao gồm đặt chân vào nước nóng (bắt đầu từ 37 đến 4 độ C) . Nó được đưa ra ở nhiệt độ từ 100 đến 115 độ F. Phương pháp điều trị này có thể được thực hiện khi bệnh nhân ngồi trên ghế hoặc nằm. Dù bằng cách nào, bạn cũng cần bảo vệ đệm hoặc sàn nhà bằng một tấm nhựa. 

Lợi ích sức khỏe: 

Phương pháp điều trị này giúp cân bằng lưu thông và giảm tắc nghẽn ở đầu, phổi, các cơ quan vùng chậu và các cơ quan nội tạng. Việc điều trị hoạt động như một dẫn xuất. Một hiệu ứng dẫn xuất xảy ra khi nhiệt được áp dụng cho một vùng da rộng và tác dụng của nó là hút máu ra khỏi cơ quan nội tạng ở xa. Ngâm chân nước nóng hút máu bị tắc nghẽn ra khỏi não, phổi và xương chậu. Nếu kéo dài, nó có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, điều này sẽ làm tăng tính di động của các tế bào bạch cầu. Vì mục đích đó, bạn sẽ muốn đắp và nhét chăn quanh bệnh nhân để nhiệt độ cơ thể không bị mất. 

Chỉ định cho ngâm chân nước nóng: 

Nói chung, Ngâm chân nước nóng giúp giảm đau đầu do sung huyết, sung huyết ngực, sung huyết vùng chậu, cầm máu mũi, giúp thư giãn và dễ chịu, giảm hoặc rút ngắn thời gian bị cảm lạnh thông thường, cúm đau bụng kinh. Ngâm chân nước nóng rất hữu ích cho viêm xương khớp ở bàn chân nếu không có sưng rõ rệt. Tại Trung tâm Lối sống của chúng tôi, chúng tôi đã phát hiện ra rằng ngâm chân nước nóng, khi được kết hợp với phương pháp xoa bóp cho thận, sẽ làm giảm huyết áp cao. HFB không chỉ cân bằng tuần hoàn mà còn làm tăng hoạt động thần kinh đối giao cảm. 

Lợi ích của việc ngâm chân nước ấm: 

Bệnh động mạch vành và tăng huyết áp  

Bồn ngâm chân ấm (WFB) có phạm vi nhiệt độ từ 33 đến 37 độ C. WFB có thể cải thiện lưu lượng máu trong động mạch vành ở những người mắc bệnh động mạch vành nhẹ đến trung bình.   Ngâm chân nước ấm với gừng đỏ đã được chứng minh là làm giảm cả áp suất tâm thu và tâm trương tăng cao ở những người cao tuổi bị tăng huyết áp.  

Ngâm Chân Nước Ấm & Bệnh Tiểu Đường 

Trong một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên trên 60 người mắc bệnh tiểu đường, một bồn ngâm chân nước ấm chứa 5 lít nước ấm vừa đủ với 250 gam muối khoáng hòa tan giúp giảm đau do bệnh thần kinh tiểu đường.  

Cải thiện giấc ngủ và chấn thương sọ não 

Ngâm chân nước nóng hoặc ấm rất hữu ích trong trường hợp mất ngủ. Một số nghiên cứu cho thấy rằng khi bàn chân được làm ấm trước khi đi ngủ, một người sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn và giấc ngủ sâu hơn. Điều này có thể rất hữu ích cho bệnh nhân thiếu máu bị mất ngủ. Ngâm chân nước ấm cũng có thể cải thiện giấc ngủ của những người bị chấn thương sọ não giai đoạn mãn tính.  

Chống chỉ định đối với ngâm chân nước nóng: 

 • Rối loạn tuần hoàn, bệnh động mạch ngoại vi 
 • Cảm giác bị suy giảm (bệnh thần kinh) 
 • Rối loạn mạch máu 
 • Sưng ở bàn chân và cẳng chân 
 • Suy tĩnh mạch 
 • Phát ban da ở chân 
 • Viêm khớp dạng thấp hoặc bệnh gút ở bàn chân khi các khớp “nóng” và sưng 
 • Bệnh tiểu đường 

Lưu ý: Hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường đều có thể ngâm chân nước ấm. Nếu có mạch chân tốt, những người mắc bệnh tiểu đường thường có thể chịu được việc ngâm chân ở nhiệt độ 102°F. 

Trang vật dụng cần thiết: 

 • Cái ghế 
 • Nhiệt kế nước tắm 
 • “Tấm” nhựa (hoặc thử một túi rác lớn, sạch) 
 • Bồn ngâm chân có nước nóng trong đó. Một thùng mạ kẽm năm gallon là lý tưởng. 
 • Khăn tắm 
 • Cái chăn 
 • Bình đựng nước nóng 
 • bình nhỏ 
 • Chậu nước đá và hai chiếc khăn mặt 
 • một chiếc khăn tay 

Quy Trình Ngâm Chân Nước Nóng: 

 1. Bọc nệm giường bằng tấm nhựa dưới tấm dưới cùng để bảo vệ giường. 
 2. Cho bệnh nhân cởi quần áo và nằm xuống giường, đắp chăn và chăn cho bệnh nhân. Hãy giữ cho bệnh nhân khiêm tốn mọi lúc. 
 3. Đổ đầy ¼ nước vào bồn ngâm chân ở nhiệt độ 39 độ C. Đối với những người không mắc bệnh tiểu đường, bệnh thần kinh, bệnh mạch máu ngoại vi, nhiệt độ nước được tăng dần lên 43 độ F. Bạn có thể đổ đầy nước vào bồn trước khi bệnh nhân đến điều trị hoặc trong khi bệnh nhân đang được điều trị. cởi quần áo. 
 4. Đặt chân của bệnh nhân trong bồn tắm. Đảm bảo mép bồn không chạm vào bắp chân bệnh nhân. Đảm bảo phủ một tấm vải lên chân trong bồn tắm để tránh gió lùa. Đừng để tấm nhúng vào nước. 
 5. Chườm lạnh lên đầu bệnh nhân khi người đó bắt đầu đổ mồ hôi hoặc nóng. Làm mới nén khoảng 2-3 phút một lần. 
 6. Yêu cầu bệnh nhân đặt chân này lên chân kia, di chuyển bàn chân sang một bên của bồn nước. Đổ nước nóng vào một cách cẩn thận trong khi trộn bằng tay của bạn, làm cho nước nóng hơn theo khả năng chịu đựng của bệnh nhân hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Thêm dần nước nóng cho đến khi nhiệt độ từ 43 đến 45 độ F. Luôn đặt một chân của bệnh nhân trong bồn tắm để họ có thể cho bạn biết khi nào nước đủ nóng. Bạn có thể cần loại bỏ một ít “nước cũ” bằng một cái bình nhỏ trước khi đổ thêm nước. 
 7. Kết thúc quá trình điều trị bằng cách đổ nước lạnh lên chân và lau khô chân. Hoặc, bạn có thể lau khô bàn chân mà không cần dội nước lạnh nếu bạn ngay lập tức đặt tất lên bàn chân đã khô. Nếu đổ mồ hôi, bệnh nhân nên lau khô hoàn toàn. 
 8.  Cho bệnh nhân nghỉ ngơi tại giường trong 20-30 phút. Khi nghỉ ngơi trên giường bệnh nhân nên đắp chăn để giữ ấm. 
 9. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân vẫn đổ mồ hôi sau khi đã nghỉ ngơi, hãy hạ nhiệt cho bệnh nhân bằng cồn hoặc tắm nước ấm. Nếu bệnh nhân yếu, bạn sẽ cần giúp anh ta lau khô người. 
 10.  Xin lưu ý: Nếu một người chỉ ngâm chân nước nóng cho các mục đích khác ngoài việc kích thích hệ thống miễn dịch, thì không cần dùng chăn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *