LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG TRÀ XANH. 

Trà xanh là một thức uống phổ biến cũng như một loại thuốc truyền thống ở Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản trong hàng ngàn năm. Vào đầu thế kỷ 17, nó được giới thiệu với người tiêu dùng ở châu Âu, những người nhanh chóng đón nhận loại đồ uống này. Vào thế kỷ 18 ở Anh, trà xanh rất có giá trị và phổ biến đến nỗi nó thường được buôn lậu vào nước này để tránh thuế. 

 Trà xanh được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu. Có thể tìm thấy hàng chục nhãn hiệu trà xanh đóng túi trên các kệ hàng, được pha trộn từ nhiều loại trà xanh khác nhau. Có nhiều loại có hương vị và ngọt cũng như bột trà xanh và trà lá rời. Dù bạn muốn tiêu thụ trà xanh theo cách nào, có lẽ đã có một sản phẩm đã có trên thị trường. 

Trà xanh thường được tiêu thụ vì những lý do khác hơn là vì lợi ích sức khỏe của nó, tuy nhiên, thực tế có khá nhiều điều xảy ra trong một tách trà xanh và rất đáng để tìm hiểu kỹ. 

Thông tin dinh dưỡng 

Mặc dù có nhiều hợp chất, chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất trong lá trà xanh, nhưng những nguyên tố đó chiếm một tỉ lệ nhỏ trong một tách trà. Sau khi ngâm, lá trà được gạn tách để thu lấy phần nước. 

Tương tự như vậy, các vitamin và khoáng chất có trong trà xanh ngâm cũng rất ít. 

 Một số khoáng chất có thể được tìm thấy trong nước trà: Canxi, sắt, kali 

Trà xanh cũng có hàm lượng caffein tương đối cao, bằng khoảng 1/4 lượng cà phê. Cuối cùng, nó chứa một lượng lớn polyphenol , một loại chất chống oxy hóa . 

Lợi ích sức khỏe tiềm năng của trà xanh 

Nhiều tuyên bố về lợi ích sức khỏe đã được đưa ra về trà xanh trong nhiều thế kỷ. Theo truyền thống, ở Trung Quốc và Ấn Độ, trà xanh là một loại thuốc để cầm máu, hỗ trợ tiêu hóa và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Trong thời hiện đại, nghiên cứu đã có thể chứng minh một số lợi ích sức khỏe của nó một cách chắc chắn hơn những lợi ích khác. 

Sức khỏe tim mạch 

Một nghiên cứu lớn ở Nhật Bản đã theo dõi 40.000 người trưởng thành tham gia trong hơn 11 năm và phát hiện ra rằng việc tiêu thụ trà xanh hàng ngày có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Cụ thể, nghiên cứu đã kiểm tra mối liên hệ giữa các polyphenol (chất chống oxy hóa) trong trà xanh và các bệnh tim mạch. Mức tiêu thụ hàng ngày tối thiểu cần thiết để thấy được lợi ích này là năm cốc mỗi ngày. 

phòng chống đột quỵ 

Một nghiên cứu lớn khác của Nhật Bản, nghiên cứu này theo dõi hơn 82.000 người tham gia trong hơn 13 năm, cho thấy tỷ lệ tiêu thụ trà xanh cao hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ đột quỵ. Những người tham gia uống bốn cốc mỗi ngày hoặc nhiều hơn nhận thấy lợi ích cao nhất. 

Điều trị mụn cóc sinh dục 

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt một phương pháp điều trị chiết xuất trà xanh tại chỗ để điều trị mụn cóc sinh dục. Thuốc mỡ này chỉ được bán theo toa và ước tính có hiệu quả từ 24% đến 60% bệnh nhân. 

Rủi ro tiềm ẩn của trà xanh 

Trà xanh, khi uống ở mức vừa phải 8 tách mỗi ngày hoặc ít hơn, được coi là an toàn cho hầu hết người lớn. Tuy nhiên, có những rủi ro do tiêu thụ trà xanh ở nồng độ cao, đặc biệt là ở dạng chiết xuất. Một số rủi ro có thể thấy được nguyên nhân do quá trình chế biến sản phẩm từ lá trà không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sử dụng hóa chất trong quá trình chế biến. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *