LỢI ÍCH CỦA VIỆC SÚC MIỆNG BẰNG NƯỚC MUỐI

Súc miệng bằng nước muối có lợi cho cổ họng và sức khỏe răng miệng.

Có thể giúp giảm đau họng, loét miệng và nhiễm trùng đường hô hấp.

Có thể tăng cường sức khỏe răng miệng bằng cách ngăn ngừa các bệnh về nướu và mảng bám răng.

Có thể giúp duy trì độ pH tự nhiên và giảm các triệu chứng dị ứng.

Biện pháp khắc phục tại nhà dễ dàng và an toàn cho người lớn và trẻ em.

Giới thiệu

Súc miệng bằng nước muối là một phương pháp chữa bệnh được nhiều người yêu thích. Phương thuốc đơn giản nhưng hiệu quả này đã được truyền qua nhiều thế hệ. Nó đã có từ rất lâu đời và vẫn được khuyên dùng cho đến ngày nay vì nhiều lợi ích tiềm tàng cho sức khỏe, chủ yếu là trong lĩnh vực sức khỏe răng miệng.

Tính kháng khuẩn của nước muối ?

Súc miệng bằng nước muối bao gồm việc khuấy dung dịch muối và nước trong miệng và cổ họng của bạn. Nó có thể làm giảm sự khó chịu và khuyến khích chữa bệnh. Tính hữu ích của phương pháp này là nhờ vào đặc tính kháng khuẩn và chống viêm tiềm tàng của muối.

1. Lịch sử và nguồn gốc

Thói quen súc miệng bằng nước muối có từ xa xưa. Nó dấu vết trở lại các nền văn minh cũ như người Ai Cập, Hy Lạp và La Mã. Theo thời gian, nó đã trở thành một phương pháp điều trị tại nhà được ưa chuộng cho các vấn đề về sức khỏe răng miệng và họng.

2. Công thức cơ bản cho dung dịch nước muối

Tạo hỗn hợp nước muối để súc miệng rất dễ dàng. Để thực hiện công thức cơ bản và có thể điều chỉnh theo ý thích của bạn, hãy trộn 1/2 thìa cà phê muối ăn với 8 ounce (1 cốc) nước ấm. Khuấy cho đến khi muối tan hoàn toàn

3. Điều gì làm cho nó hiệu quả?

Sự thành công của việc súc miệng bằng nước mặn dựa trên những đặc điểm độc đáo của nó. Muối là chất diệt vi trùng tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn và có thể giúp giảm các vi khuẩn có hại trong miệng và cổ họng của bạn. Cùng với đó, muối tạo ra trạng thái thẩm thấu mạnh, giúp hút chất lỏng dư thừa ra khỏi các mô bị viêm. Điều này có thể giúp giảm sưng và giảm đau.

Lợi ích của việc súc miệng bằng nước muối

Điều gì khiến súc miệng bằng nước muối trở thành phương pháp chữa trị tại nhà được nhiều người ưa chuộng? Nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng. Ở đây, chúng ta sẽ khám phá một số điểm mạnh chính của việc thêm nước muối súc miệng vào thói quen tự chăm sóc bản thân của bạn.

1. Giảm đau họng

Làm thế nào nó hoạt động

Khi bạn súc miệng bằng nước muối, nó có thể giúp làm dịu tình trạng viêm và đau do đau họng. Trạng thái thẩm thấu do muối tạo ra có thể loại bỏ chất lỏng dư thừa khỏi các mô cổ họng bị viêm và sưng tấy. Điều này có thể giúp bạn giảm đau họng. Ngoài ra, đặc tính kháng khuẩn của muối có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi rút gây nhiễm trùng cổ họng.

2. Nhiễm trùng xoang và hô hấp

Làm sạch chất nhầy và tắc nghẽn

Súc miệng bằng nước muối có thể giúp làm sạch chất nhầy và tắc nghẽn. Nó có thể giúp giảm viêm xoang và nhiễm trùng đường hô hấp. Dung dịch muối có thể giúp làm tan chất nhầy đặc, để bạn dễ dàng chảy ra khỏi mũi và cổ họng hơn. Điều này có thể giúp giảm áp lực và cảm giác khó chịu liên quan đến tắc nghẽn xoang và các vấn đề về hô hấp khác.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp trên

Như đã nêu trước đó, súc miệng thường xuyên bằng nước muối có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp trên như cảm lạnh và cúm thông thường. Có thể hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn và vi rút trong miệng và cổ họng của bạn, súc miệng bằng nước muối có thể bảo vệ bạn trong mùa cảm lạnh và cúm .

 

3. Dị ứng

Giảm triệu chứng dị ứng

Dị ứng do phấn hoa hoặc lông thú cưng có thể gây ngứa và sưng tấy ở cổ họng và mũi. Súc miệng bằng nước muối có tác dụng gì? Súc miệng bằng nước muối có thể giúp giảm viêm và loại bỏ các chất gây dị ứng bị mắc kẹt trong cổ họng. Tuy nhiên, hãy nói chuyện với bác sĩ xem bạn có thể súc miệng bằng nước muối nếu bị dị ứng hay không.

4. Sức khỏe răng miệng

 

Ngăn ngừa bệnh nướu răng

Súc miệng bằng nước muối thường xuyên có thể giúp duy trì sức khỏe răng miệng tốt. Làm sao? Nó có thể ngăn ngừa các bệnh về nướu như viêm nướu và viêm nha chu. Bản chất chống vi khuẩn mạnh mẽ của nước muối có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng và có thể tăng cường sức khỏe nướu và răng. Ngoài ra, trạng thái thẩm thấu mạnh do dung dịch muối tạo ra có thể giúp hút chất lỏng dư thừa ra khỏi nướu bị sưng tấy của bạn . Nói chuyện với nha sĩ của bạn về việc súc miệng bằng nước muối có thể giúp tăng cường sức khỏe răng miệng của bạn hay không.

Loại bỏ hơi thở hôi

Bạn có biết rằng súc miệng bằng nước muối cũng có thể giúp thoát khỏi chứng hôi miệng? Đặc tính kháng khuẩn của muối có thể tiêu diệt vi khuẩn tạo mùi trong miệng của bạn. Đồng thời, thao tác súc miệng giúp làm sạch miệng và loại bỏ những mảng thức ăn có thể bị thối rữa, dẫn đến hôi miệng. Vệ sinh răng miệng thường xuyên, bao gồm súc miệng bằng nước muối thường xuyên, có thể giúp hơi thở của bạn luôn thơm mát.

Chống mảng bám răng và viêm nướu

Súc miệng bằng nước muối có thể giúp ngăn ngừa mảng bám răng và viêm nướu. Mảng bám răng là một lớp dính của mảnh vụn thức ăn và vi trùng hình thành trên răng và dọc theo đường viền nướu của bạn. Nếu không được điều trị, nó có thể trở thành cao răng và cuối cùng dẫn đến viêm nướu. Bằng cách súc miệng bằng nước muối, bạn có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trên răng và giữ cho miệng sạch sẽ .

Chữa lành vết thương ở miệng

Một nghiên cứu trên tạp chí PLOS ONE cho thấy súc miệng bằng nước muối (nước muối) có thể đẩy nhanh quá trình lành vết thương ở niêm mạc miệng. Vì vậy, súc miệng bằng nước muối có thể hữu ích cho những người đang hồi phục sau phẫu thuật răng miệng hoặc vết thương ở miệng. Hãy nhớ nói chuyện với nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật của bạn trước khi súc miệng bằng nước muối sau phẫu thuật.

5. Vết loét nhiệt miệng

Vết loét miệng là vết loét miệng nhỏ, đau đớn. Chúng có thể xảy ra do căng thẳng, nhạy cảm với thực phẩm hoặc mất cân bằng nội tiết tố. Súc miệng bằng nước muối có thể hữu ích để giảm đau và viêm do bệnh nhiệt miệng. Trạng thái thẩm thấu mạnh do dung dịch muối tạo ra có thể giúp hút chất lỏng dư thừa ra khỏi các mô bị viêm, có thể giúp giảm đau và khó chịu.

6. Các quyền lợi khác

Duy trì mức độ pH tự nhiên

Có bằng chứng (mặc dù chủ yếu là giai thoại) cho thấy súc miệng bằng nước muối có thể có lợi trong việc giữ cân bằng độ pH tự nhiên trong miệng và cổ họng của bạn. Cân bằng độ pH lành mạnh sẽ hỗ trợ vi khuẩn tốt trong cổ họng và miệng của bạn phát triển đồng thời ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn xấu có thể gây nhiễm trùng và các vấn đề khác.

Điều trị ho khan

Ho khan có thể gây khó chịu. Bạn có biết rằng súc miệng bằng nước muối có thể giúp giảm ho khan? Nó có thể làm được điều đó bằng cách làm dịu tình trạng viêm ở cổ họng và tạo ra bầu không khí ẩm ướt có thể giúp kiểm soát phản xạ ho .

Giảm viêm amiđan

Viêm amidan, sưng amidan, có thể gây ra các triệu chứng như đau họng, khó nuốt và sốt. Súc miệng bằng nước muối ấm có thể giúp làm dịu cơn đau và sưng tấy do viêm amidan. Nó có thể làm như vậy bằng cách hút chất lỏng dư thừa từ các mô bị sưng và tiêu diệt vi khuẩn và vi rút có thể là nguyên nhân gây nhiễm trùng.

Cách tốt nhất để súc miệng bằng nước muối

Để tận dụng tối đa công dụng súc miệng bằng nước muối, điều quan trọng là phải chuẩn bị hỗn hợp đúng cách và sử dụng đúng phương pháp súc miệng. Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo pha chế hỗn hợp nước muối, cách súc miệng đúng cách và tần suất súc miệng bằng nước muối.

1. Cách pha dung dịch nước muối

Làm hỗn hợp nước muối để súc miệng rất dễ dàng. Nó chỉ cần hai thứ – muối và nước. Để pha nước muối cơ bản, hãy kết hợp 1/2 thìa cà phê muối ăn hoặc muối biển với 8 ounce (1 cốc) nước ấm. Khuấy hỗn hợp cho đến khi muối tan hoàn toàn. Nước phải ấm nhưng không nóng để tránh làm bỏng miệng.

2. Kỹ thuật súc miệng hiệu quả

Để súc miệng bằng nước muối hiệu quả, bạn thực hiện theo các bước sau:

Uống một ngụm hỗn hợp nước muối.

Nghiêng đầu ra sau một chút và súc hỗn hợp quanh miệng, phủ lên răng, nướu và cổ họng.

Súc hỗn hợp ở phía sau cổ họng trong khoảng 15 giây hoặc miễn là bạn tiếp tục thoải mái.

Nhổ hỗn hợp ra và lặp lại với lượng nước muối còn lại.

3. Thời gian và tần suất súc miệng

Súc miệng bằng nước muối hai đến ba lần một ngày được cho là an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau họng nghiêm trọng hoặc các vấn đề sức khỏe răng miệng khác, bạn nên súc miệng thường xuyên hơn. Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về tần suất hoặc thời gian súc miệng bằng nước muối.

Chào mừng bạn đến với trang sức khỏe đời thường ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới về sức khỏe gần gũi dễ hiểu với sinh hoạt thường ngày . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích.
Website : https://suckhoedoithuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *