GIẢM BAO NHIÊU CÂN AN TOÀN TRONG 1 TUẦN? 

Để giảm 1 kg mỗi tuần, bạn cần đốt cháy nhiều hơn 1.000 calo so với lượng bạn ăn mỗi ngày. Bạn có thể làm điều này thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục. Tuy nhiên, điều này có thể không tốt cho sức khỏe hoặc lý tưởng đối với nhiều người. Điều quan trọng trước tiên là phải hiểu những rủi ro và nhu cầu calo của cá nhân bạn là gì.
Trong suốt cuộc đời, cân nặng của bạn có thể dao động và thay đổi. Điều này là bình thường và được mong đợi vì nhiều người trải qua những thời điểm mà thói quen của họ thay đổi tùy thuộc vào những ưu tiên hiện tại và hạn chế về thời gian.
Nếu bạn đã tự mình đưa ra quyết định hoặc với sự trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để giảm cân, bạn có thể tự hỏi giảm bao nhiêu cân là an toàn trong một tuần để đặt ra tốc độ giảm cân và đạt được mục tiêu của mình. Nói chung, giảm cân chậm và đều đặn là tốt nhất cho sự bền vững. Dưới đây bạn sẽ tìm hiểu thêm về tốc độ giảm cân lành mạnh và những gì bạn có thể mong đợi.
Các cuộc thảo luận về giảm cân có thể gây hứng thú cho một số người, đặc biệt là những người từng trải qua tình trạng ăn uống không điều độ. Giảm cân dao không phù hợp với tất cả mọi người.
Tại sao cân nặng dao động 
Cân nặng có thể dao động vì nhiều lý do. Những thay đổi trong hoạt động hàng ngày, thói quen tập thể dục, thói quen ăn uống, hormone và các yếu tố khác có thể làm tăng hoặc giảm lượng calo tổng thể hoặc chi tiêu của bạn.
Ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn, trọng lượng có xu hướng dao động. Nghiên cứu về sự biến động cân nặng ở người trưởng thành cho thấy cân nặng có xu hướng dao động 0,35% vào cuối tuần, sau đó tăng nhẹ và giảm vào các ngày trong tuần.
Sự biến động tăng cân vào cuối tuần và ngày lễ có thể là do lượng natri trong lựa chọn thực phẩm của bạn tăng lên nếu bạn ăn ngoài hoặc thưởng thức thứ gì đó có lượng natri cao hơn chế độ ăn thông thường hàng tuần của bạn.  Natri có thể gây tăng cân do nước và sẽ giảm dần khi lượng tiêu thụ của bạn cân bằng. Hãy nhớ uống nhiều nước để giúp loại bỏ lượng natri và nước dư thừa và giữ nước.
Mức tăng cân trong kỳ nghỉ lễ chẳng hạn như trong dịp Giáng sinh được cho là tăng trung bình 1,35% và mức tăng cân đó không có xu hướng giảm trở lại trong những tháng tiếp theo. 1 Đối với những người đang có kinh nguyệt, sự dao động về cân nặng thường xảy ra trong tuần hoặc vài ngày trước kỳ kinh và có thể tiếp tục trong suốt tuần đó.
Những người khác có thể thấy sự rụng trứng tăng lên vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Tương tự như vậy, sự thay đổi nội tiết tố gây ra hiện tượng giữ nước trong thời gian này và cân nặng thường giảm dần sau khi kết thúc.
Giảm bao nhiêu cân an toàn trong 1 tuần? 
Làm thế nào để biết cân nặng khỏe mạnh dành cho bạn
Biết được cân nặng hợp lý sẽ giúp bạn đặt ra các mục tiêu phù hợp để cải thiện sức khỏe của mình. Bạn thậm chí có thể thấy rằng mình không cần phải giảm cân để ở mức khỏe mạnh. Phiên bản cân nặng khỏe mạnh của mỗi người là khác nhau do thành phần cơ thể của mỗi người.
Nếu bạn có nhiều cơ hơn, bạn sẽ nặng hơn người có ít cơ hơn ở cùng chiều cao. Bạn thậm chí có thể thấy rằng biểu đồ BMI cho thấy bạn thừa cân khi bạn có tỷ lệ mỡ cơ thể khỏe mạnh do khối lượng cơ bắp tăng lên. Đây là lý do tại sao BMI không phải là một chỉ số tốt cho một số nhóm người, bao gồm cả những người già hoặc những người có cơ bắp.
Chỉ số khối cơ thể (BMI)  là một thước đo sai lệch, lỗi thời, không tính đến một số yếu tố, chẳng hạn như thành phần cơ thể, dân tộc, chủng tộc, giới tính và tuổi tác.
Mặc dù là một  thước đo thiếu sót , BMI ngày nay được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng y tế vì đây là phương pháp rẻ tiền và nhanh chóng để phân tích tình trạng và kết quả sức khỏe tiềm ẩn.
Bạn cũng có thể khỏe mạnh và thừa cân. Mặc dù béo phì có liên quan đến một số bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường loại 2, tiểu đường, ung thư, đột quỵ, rối loạn giấc ngủ, v.v., nhưng không phải lúc nào thành phần cơ thể cũng gây hại cho sức khỏe của bạn.
Điều quan trọng là nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe về nhu cầu riêng và mối quan tâm về sức khỏe của bạn. Dưới đây là công cụ tính toán mà bạn có thể sử dụng để có ý tưởng chung về lượng calo giảm cân của mình. Tham khảo ý kiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bạn để có được lời khuyên cá nhân hơn.
Cân nặng trung bình của nam giới là bao nhiêu? 
Cách để Giảm Cân An Toàn 
Giảm cân an toàn có nghĩa là nỗ lực hướng tới mục tiêu giảm cân với sức khỏe thể chất và tinh thần là ưu tiên hàng đầu. Giảm cân không bao giờ nên là ưu tiên số một của bạn bằng bất cứ giá nào. Khi giảm cân được đặt lên trước sức khỏe tổng thể của bạn, nó không an toàn cũng như không bền vững.
Tập trung vào dinh dưỡng và tập thể dục như những công cụ hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn là điều khôn ngoan. Tỷ lệ giảm cân an toàn là từ 250gram  đến 1 kg mỗi tuần.  Bạn càng gầy thì tốc độ giảm cân càng chậm để giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp và bảo vệ quá trình trao đổi chất của bạn.
Cả tập thể dục và dinh dưỡng đều đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ giảm cân an toàn. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc kết hợp cả hai chiến lược sẽ mang lại kết quả tốt hơn về lâu dài.
5 cách để duy trì khối lượng cơ bắp 
Tập thể dục để giảm cân an toàn 
Thêm bài tập vào thói quen của bạn để giảm cân an toàn là rất hiệu quả. Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn và quan trọng hơn việc giảm cân. Nói cách khác, ngay cả khi bạn không giảm cân, việc tập thể dục vẫn cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn, giảm nguy cơ mắc bệnh tật.
Nghiên cứu cho thấy những người mắc bệnh béo phì có nhiều khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm thông qua việc tập thể dục nhiều hơn là ăn kiêng hoặc giảm cân.
Tập thể dục có thể cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn xây dựng sức mạnh, sự ổn định và khả năng vận động, tăng cường sức khỏe của tim và phổi, giảm căng thẳng, lo lắng và các triệu chứng trầm cảm cũng như nâng cao lòng tự trọng.
Khi nói đến việc giảm cân, tập thể dục sẽ giúp bạn tạo ra sự thiếu hụt calo, điều cần thiết để quá trình giảm cân diễn ra. Thay vì yêu cầu toàn bộ lượng calo thiếu hụt đến từ chế độ ăn uống, bạn có thể tăng mức độ hoạt động của mình để cung cấp một phần mức thâm hụt cần thiết. Di chuyển nhiều hơn trong ngày và tập thể dục có chủ đích đều là những cách để tăng tổng chi tiêu năng lượng hàng ngày của bạn.
  Làm thế nào để tăng cường chi tiêu năng lượng hàng ngày của bạn 
Dinh dưỡng để giảm cân an toàn 
Để giảm cân, bạn sẽ cần tiêu thụ ít calo hơn mức đốt cháy. Như đã nêu, việc bổ sung các bài tập thể dục sẽ làm tăng lượng calo tiêu hao của bạn, vì vậy nếu bạn ăn cùng một lượng calo, bạn sẽ tạo ra sự thiếu hụt thông qua việc đốt cháy calo. Để đốt cháy đủ calo để giảm cân một cách nhất quán, việc này sẽ cần phải tập luyện khá nhiều. Các chuyên gia khuyên bạn nên tạo ra sự thâm hụt bằng cách kết hợp chế độ ăn kiêng và tập thể dục.
Để làm điều này, bạn có thể trừ một số calo khỏi lượng duy trì của mình. Việc sử dụng công cụ tính ở trên sẽ cho phép bạn chọn mức độ hoạt động của mình và tính đến những gì bạn nên ăn để hỗ trợ hoạt động của mình trong khi vẫn hỗ trợ giảm cân.
Điều cần thiết là phải nhớ rằng mặc dù bất kỳ sự thiếu hụt calo nào cũng sẽ có tác dụng giúp giảm cân cho dù bạn ăn gì , nhưng sẽ tốt hơn nhiều cho sức khỏe của bạn nếu tập trung vào các thực phẩm bổ dưỡng. Thực phẩm chứa nhiều nước, chất xơ và protein giúp no lâu và bổ dưỡng, giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn. Việc cân bằng lượng carbs, protein và chất béo được ưu tiên hơn là cắt giảm mạnh lượng carbs hoặc chất béo.
Nghiên cứu nhất quán cho thấy rằng việc cắt giảm đáng kể một chất dinh dưỡng đa lượng không dẫn đến giảm cân nhiều hơn hoặc bền vững hơn việc chỉ đơn giản ăn một chế độ ăn uống cân bằng trong tình trạng thiếu hụt.
Thực phẩm nguyên chất không chỉ chứa nước, chất xơ và protein giúp bạn cảm thấy no lâu hơn mà còn cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng cần thiết để bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và hoạt động tốt, điều này càng khó khăn hơn khi bị thiếu hụt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *