CÁCH XÁC ĐỊNH TÔNG MÀU DA VÀ Ý NGHĨA

Biết được tông màu da của mình có thể giúp bạn chọn kem nền hoặc bảng màu phù hợp nhất với tông da. Bạn có thể có tông màu lạnh, ấm hoặc trung tính.

Khi tìm kiếm một loại son môi hoặc phấn nền mới, chúng ta thường bị thu hút bởi màu sắc đầu tiên. Bạn thường yêu thích một màu sắc ở quầy làm đẹp nhưng rồi phát hiện ra rằng nó trông không như bạn mong đợi khi thử ở nhà.

Phần lớn điều này liên quan đến tông màu da của bạn. Điều này đề cập đến màu sắc tự nhiên bên dưới bề mặt da. Hiểu được tông màu da của mình là chìa khóa để tìm ra loại kem nền phù hợp và chọn bảng màu phù hợp nhất với làn da. Hãy nhớ rằng sở thích cá nhân của bạn quan trọng hơn những gì biểu đồ màu gợi ý. Cuối cùng, bạn nên mặc màu mà bạn cảm thấy yêu thích nhất.

Đọc tiếp bài viết này để tìm hiểu cách xác định tông da riêng của mình và sử dụng nó để làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

Có những tông màu khác nhau nào?
Có 3 tông màu truyền thống: ấm, lạnh và trung tính. Các tông màu ấm có phạm vi từ hồng đào đến vàng. Một số người có tông da ấm cũng có làn da tái nhợt. Tông màu lạnh bao gồm màu hồng và màu xanh. Nếu bạn có tông màu trung tính, có nghĩa là tông màu của bạn gần giống với màu da thật của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là tông màu da không giống với tông màu tự nhiên hoặc màu da trần của bạn trước khi bạn đánh kem nền hoặc bất kỳ loại trang điểm nào khác. Ngay cả làn da trắng nhất cũng có thể có tông màu ấm và làn da sẫm màu hơn có thể có tông màu lạnh. Đây là lý do tại sao việc kết hợp sản phẩm với màu da của bạn có thể trở nên khó khăn khi lựa chọn đồ trang điểm, vì nó thường không hòa hợp với các sắc thái tự nhiên ngay bên dưới bề mặt da.

Làm sao tôi có thể biết mình có tông da nào?
Việc xác định tông màu da có thể được thực hiện một cách dễ dàng tại nhà. Bạn có thể xác định được bằng cách sử dụng bất kỳ phương pháp nào mà chúng tôi nêu dưới đây.

Nhưng nếu bạn vẫn gặp khó khăn, hãy cân nhắc việc đến gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn. Họ có thể giúp bạn xác định tông da của mình và thậm chí có thể thử các sản phẩm khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy màu lý tưởng của mình.

Kiểm tra tĩnh mạch của bạn
Nếu bạn nhìn thấy tĩnh mạch của mình, có thể sử dụng màu sắc của chúng để xác định tông da của mình. Ví dụ, nếu mạch máu của bạn có màu xanh lục thì bạn có tông da ấm. Những người có tĩnh mạch màu xanh dương hoặc tím thường có tông da lạnh hơn.

Nếu bạn có tông màu trung tính, tĩnh mạch của bạn có thể không màu hoặc trùng với màu da của bạn.

Đánh giá đồ trang sức của bạn
Nhiều người bị thu hút bởi đồ trang sức bằng bạc hoặc vàng vì nó trông phù hợp với làn da của họ. Nếu bạn thích màu vàng truyền thống trên da thì nhiều khả năng bạn có tông màu ấm hoặc vàng ô liu. Bạc, bạch kim và vàng hồng có xu hướng tôn lên tông da màu lạnh.

Bạn có thể thuộc tông da trung tính nếu bạn có thường trông đẹp hơn với cả trang sức bạc và vàng và lựa chọn dựa trên trang phục hơn là màu da.

Mặc thứ gì đó trung tính
Quần áo màu trung tính cũng có thể cho biết tông da của bạn.

Màu trắng tinh có xu hướng thiên về tông màu da lạnh hơn, trong khi tông màu ấm có thể trông đẹp hơn với màu trắng ngà. Tông màu ấm cũng có xu hướng bổ sung cho màu nâu, trong khi tông màu lạnh hơn thường trông đẹp hơn với màu đen.

Giống như trang sức, nếu bạn có tông da trung tính, bạn có thể mặc tất cả các màu mà không ảnh hưởng đến tổng thể diện mạo của mình.

Hãy nghĩ về màu mắt và màu tóc của bạn
Mặc dù bạn có thể thử các màu nhuộm tóc và phấn mắt khác nhau, màu mắt và màu tóc tự nhiên của bạn có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về tông màu da của bạn. Thuốc nhuộm màu bạch kim và màu tro có xu hướng tôn lên tông da màu lạnh hơn, trong khi thuốc nhuộm màu gỗ gụ và màu vàng thường trông đẹp hơn nếu bạn có tông màu ấm.

Đây là những thông tin quan trọng nếu bạn đang quyết định chọn màu tóc mới.

Điều này có ý nghĩa gì đối với việc lựa chọn kem nền của bạn
Khi đã xác định được tông màu da của mình, bạn có thể chuyển sang chọn loại kem nền phù hợp.  Mỗi loại kem nền sẽ có một chút khác biệt, vì vậy màu sắc lý tưởng của bạn có thể khác nhau tùy theo từng dòng sản phẩm.

Tông da lạnh
Kem nền cho tông da lạnh thường trông hơi hồng. Tránh dùng kem nền màu vàng vì chúng có xu hướng làm cho da trông vàng hơn.

Tông da ấm
Tông da ấm có xu hướng trông đẹp hơn với lớp nền vàng.

Tông da trung tính
Những người có tông da trung tính có xu hướng trông đẹp hơn khi sử dụng kem nền không quá vàng hay hồng. Thay vào đó, hãy tìm sự kết hợp của cả hai.

Tông màu vàng ô liu
Nếu bạn có tông da màu ô liu, việc chọn kem nền màu ấm (màu vàng) thường là một sai lầm. Thay vào đó, hãy tìm loại có màu vàng nhạt.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bảng màu tổng thể của bạn

Kem nền mang lại lớp nền tuyệt vời cho tất cả các màu sắc mà bạn sẽ sử dụng trên làn da của mình tiếp theo. Theo nguyên tắc chung, màu sắc nổi bật nhất của bạn nên là quần áo, son môi và phấn mắt. Bạn nên giữ phấn má hồng và phấn tạo khối “trung tính” hơn. Có những lời khuyên khác dựa trên tông màu da của bạn.

Tông da lạnh
Nếu bạn có tông da lạnh, hãy chọn màu hồng và xanh lá cây, cũng như các màu tím và đỏ có tông hồng. Ví dụ: chọn màu đỏ mâm xôi thay vì màu xe cứu hỏa.

Tông da ấm
Nếu bạn có tông da ấm, bảng màu của bạn sẽ hoàn toàn trái ngược với những người bạn có tông màu lạnh. Màu vàng, vàng kim và hồng đào trông rất hợp với làn da của bạn.

Tông da trung tính
Như người ta có thể mong đợi, tông da trung tính có thể làm nổi bật các màu trung tính. Chúng cũng trông đẹp trong những màu mát mẻ và ấm áp.

Tông da vàng ô liu
Tông màu ô liu trông tuyệt vời với màu đất cũng như vàng và xanh lá cây. Hãy cẩn thận với những bảng màu ấm vì chúng có thể khiến da bạn trông quá vàng.

Tóm lại

Tông màu da của bạn có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về màu da tự nhiên của bạn trông đẹp nhất khi nào. Tuy nhiên, sở thích cá nhân vẫn quan trọng hơn bất kỳ màu nào gợi ý.

Nếu bạn cảm thấy yêu thích với một màu được coi là nằm ngoài bảng màu của mình, hãy bỏ qua các quy tắc và thực hiện nó! Vào cuối ngày, bạn nên mặc bất cứ thứ gì giúp bạn cảm thấy mình là chính mình tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *