CÁC MÔN THỂ THAO CÓ THỂ KÍCH THÍCH TĂNG TRƯỞNG CHIỀU CAO MỘT CÁCH TỰ NHIÊN 

Có một số môn thể thao nổi tiếng và phổ biến có thể kích thích tăng trưởng chiều cao một cách tự nhiên. Khám phá chúng dưới đây!
Con trai phát triển chiều cao đến khoảng 18-19 tuổi và con gái đến 16-17 tuổi. Tất nhiên, đây không phải là một quy luật, bạn vẫn có thể cao thêm tới 10 cm nếu bạn chơi một môn thể thao có ích, và điều đó xảy ra ngay cả sau tuổi 20. Miễn là sụn tăng trưởng (vòng biểu mô-cơ hoành) vẫn còn và không sử dụng (cho đến khoảng 20-25 tuổi), tăng trưởng chiều cao có thể đạt được bằng cách kích thích xương, điều này đạt được bằng cách chơi một số môn thể thao.  

Khám Phá Các Môn Thể Thao Kích Thích Tăng Trưởng Chiều Cao  

  1. Bơi Lội

    Bơi lội phát triển cơ thể, cơ bắp rất hài hòa và kích thích tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra, nó còn được biết đến như một trong những bài tập kéo giãn cột sống và toàn bộ hệ cơ hiệu quả nhất.

    Bơi lội không cho phép tăng chiều cao rất nhiều, chỉ vài cm. Trong tất cả các kiểu bơi, bơi ếch (hay còn gọi là bơi ếch) được coi là đòi hỏi khắt khe nhất về khả năng kéo căng và do đó hiệu quả nhất để tăng chiều cao.

    Nhưng hãy cẩn thận, bơi lội cạnh tranh dưới 10 tuổi có nhược điểm, đặc biệt là đối với các bé gái, những người dễ bị u nang buồng trứng.  

Bóng rổ
Bóng rổ là môn thể thao có thể kích thích sự phát triển cao.Nó có thể tăng chiều cao lên tới 20 cm nếu được luyện tập từ khi còn nhỏ, chiều cao tăng thêm này nằm ngoài khả năng xác định di truyền của trẻ, có thể nằm giữa chiều cao của bố và mẹ.
Đôi khi trẻ có thể cao hơn bố mẹ một chút, nhưng chỉ một chút thôi, vì vậy để thúc đẩy sự phát triển thêm cm một cách tự nhiên, bóng rổ được khuyến khích là một trong những lựa chọn tốt nhất. Nhảy cao giúp xương chắc khỏe cũng như dài ra. Nhưng nó là một môn thể thao phù hợp hơn với con trai.

3. Bóng ném

Môn thể thao này phù hợp với cả bé trai và bé gái nhưng không mang lại hiệu quả tăng chiều cao nhiều như bóng rổ.

Tuy nhiên, cơ thể phát triển hài hòa, cột sống thả lỏng và ngăn ngừa các tật về cột sống như vẹo cột sống, thoái hóa đốt sống… đồng thời nâng cao thể trạng, tăng cường hệ tim mạch.

Vì vậy, bóng ném cũng là một môn thể thao tuyệt vời có tác dụng kích thích tăng trưởng chiều cao.

4. Bóng chuyền


Đây là môn thể thao khá cao và phù hợp cho cả bé gái và bé trai. Nó cũng làm giãn cột sống và có tác dụng kéo giãn tốt, từ đó kích thích tăng trưởng chiều cao.

Điều này giữ cho các đốt sống ở khoảng cách tối ưu với nhau, giúp chúng không bị mỏi, các khớp trở nên chắc khỏe, linh hoạt và thể hiện rõ sức khỏe của cơ thể.

Tuy nhiên, không nên tập luyện quá sức và nặng nhọc cho trẻ khi trẻ đã quen với môn thể thao này được vài năm.

5. Khiêu vũ biểu diễn Khiêu vũ

biểu diễn như múa ba lê hoặc khiêu vũ thể thao giúp phát triển chiều cao khá nhiều, đồng thời phát triển tư thế, thái độ, sự tế nhị và còn bổ sung giáo dục âm nhạc, nghệ thuật, hình ảnh bản thân và cử chỉ.

Các môn thể thao khác có thể kích thích tăng trưởng chiều cao một cách tự nhiên mà bạn có thể thử là Đá bóng và Giãn cơ, nhưng tác dụng của chúng kém hơn nhiều so với các môn thể thao biểu diễn.
 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *