CÁC BIỆN PHÁP GIỮ SỨC KHỎE TRONG MÙA MƯA

Mặc dù mùa mưa có thể thú vị, ấm cúng và thoải mái, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng cúm và các bệnh khác như ho, cảm lạnh, dị ứng, sốt rét, v.v. rất phổ biến vào khoảng thời gian này.

Để giúp bạn tránh khỏi bệnh tật trong những tháng mùa mưa, đây là một số lời khuyên dành cho bạn và gia đình về cách giữ gìn sức khỏe trong mùa này:

TĂNG MIỄN DỊCH CHO CƠ THỂ

Hầu hết các bệnh và nhiễm trùng xảy ra trong mùa mưa là do giảm hoặc thiếu khả năng miễn dịch. Ngoài ra, do độ ẩm trong không khí quá cao, bạn sẽ dễ bị ho, cảm lạnh và sốt. Để chống lại điều này, bước đầu tiên bạn cần làm là bổ sung vitamin C, ăn thực phẩm bổ dưỡng và uống nhiều nước để giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ăn rau và trái cây có nhiều chất chống oxy hóa. Các loại rau bina sẽ giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn. Các sản phẩm từ sữa như sữa, phô mai và sữa chua có chứa axit linoleic và men vi sinh, giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Thực phẩm có vitamin D như thịt đỏ, gan, lòng đỏ trứng, v.v., cũng có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại vi khuẩn trong mùa này. 

UỐNG NHIỀU NƯỚC

Uống nhiều nước vì nó giúp làm sạch cơ thể bạn khỏi vi trùng và vi khuẩn và ngăn ngừa ho, cảm lạnh, v.v. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang uống nước đã qua xử lý vì nước dễ bị nhiễm bẩn hơn trong mùa mưa. Ngoài ra, vì thời tiết đã mát mẻ, cơ thể bạn sẽ cần nhiều đồ uống ấm như trà và nước trái cây giàu chất dinh dưỡng để giúp ngăn ngừa mất nước và giảm đau họng hoặc khả năng bị cảm lạnh.

TRÁNH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ KHÔNG ĐẢM BẢO VỆ SINH.

Thức ăn đường phố là một nguyên nhân khác gây nhiễm trùng trong mùa mưa vì chúng tiếp xúc trực tiếp với môi trường và có thể dễ mắc các bệnh lây truyền qua không khí và nước. Do đó, tránh chúng là một trong những cách tốt nhất để duy trì sức khỏe trong hệ thống mưa.

HÃY CỨ KHÔ HƠN NỮA CÓ THỂ 

Giữ cho cơ thể khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ là cách tốt nhất để tránh các bệnh như cảm lạnh, ho, cúm và sốt. Có một chiếc ô và các thiết bị đi mưa khác có thể bảo vệ bạn khỏi bị ướt trong mưa. Bạn cũng nên đi ủng trong mùa mưa để bảo vệ bản thân khỏi vi-rút và vi trùng có thể tìm thấy ở các khu vực ngập lụt và nước mưa tích trữ. Luôn để ô cầm tay hoặc áo mưa trong túi xách để giữ cho bạn khô ráo.

Trong trường hợp bạn bị dính mưa, điều quan trọng là phải tắm sau đó. Điều này sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn. 

RỬA TAY THƯỜNG XUYÊN

Vi khuẩn và các bệnh truyền qua nước như tiêu chảy và sốt xuất huyết hoạt động mạnh hơn trong mùa mưa do môi trường ẩm ướt, đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải rửa tay trước khi ăn hoặc chạm vào mặt. Rửa tay thường xuyên là bước đầu tiên để ngăn chặn sự lây lan của nhiều loại vi trùng sinh ra từ không khí và nước mà chúng ta chứng kiến ​​trong mùa này. Một mẹo bổ sung là hãy chuẩn bị sẵn chất khử trùng trong túi xách của bạn để dễ dàng sử dụng bất cứ lúc nào.

BẢO VỆ NGÔI NHÀ CỦA BẠN KHỎI MUỖI

Sốt xuất huyết và sốt rét phổ biến trong mùa mưa chủ yếu là do muỗi phát triển mạnh trong thời gian này, vì vậy đừng quên sử dụng thuốc chống côn trùng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng môi trường xung quanh bạn sạch sẽ, không có nước tù đọng, bụi rậm hoặc bất cứ nơi nào muỗi có thể sinh sản. Đừng để nước tích tụ trong các thùng chứa trong và xung quanh hộ gia đình. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng màn chống muỗi để bảo vệ chính mình, muỗi gây bệnh sốt rét đốt chủ yếu vào lúc nửa đêm và đầu giờ sáng.

Cuối cùng, Ngoài tất cả các mẹo được đề cập ở trên, bạn cần phân bổ ngân sách cho việc chăm sóc sức khỏe. Như họ nói, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bạn có thể giữ cho bản thân và gia đình được bảo vệ và luôn sẵn sàng cho dù đó là mùa nào bằng cách đầu tư vào một kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho các trường hợp cấp cứu y tế.

 Trong trường hợp bạn bị ốm sau khi thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa này, vui lòng sử dụng Wellahealth Plan của bạn để được điều trị ho, cảm lạnh, sốt, sốt rét, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *