ĂN SÔ CÔ LA CÓ LÀM BẠN BÉO KHÔNG?  

Trong cuộc sống, bạn sẽ không gặp nhiều người không thích sô cô la.  sô cô la phổ biến và là thức ăn mà tất cả chúng ta đều yêu thích, nhưng thật không may, nó có xu hướng đi kèm với cảm giác tội lỗi và sự ham mê quá mức 

Câu hỏi đặt ra trên môi mọi người là liệu nó có cản trở nỗ lực giảm béo của bạn hay tệ hơn là khiến bạn tăng cân? 

Hãy để chúng tôi tìm hiểu sâu hơn một chút về việc liệu bạn có thể tiếp tục giảm béo trong khi vẫn thưởng thức đồ ngọt hay không. 

Sô cô la có béo không? 

Không có thực phẩm nào xấu hoặc gây béo trừ khi chúng ta ăn quá nhiều. Điều tương tự cũng xảy ra với sô cô la. 

Để một loại thực phẩm có thể gây béo, nó sẽ phải khiến chúng ta tích trữ mỡ trong cơ thể bất kể cân bằng năng lượng của chúng ta như thế nào. Nó cũng sẽ thách thức các định luật nhiệt động lực học. 

Điều đó không có nghĩa là việc lựa chọn thực phẩm là không cần thiết. Nó chỉ đơn giản nhấn mạnh thực tế rằng cân bằng năng lượng là yếu tố quan trọng nhất để  giảm mỡ  thành công, tuy nhiên chúng ta có thể đạt được điều đó. 

Với ý nghĩ đó, một số thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và hỗ trợ sinh lý cũng như sức khỏe của chúng ta tốt hơn những thực phẩm khác. Sô cô la rất dễ ăn quá nhiều vì nó chứa nhiều calo và có vị ngon miệng. 

Thay vào đó, ăn nhiều loại thực phẩm nguyên chất đảm bảo nhiều protein chất lượng, chất béo lành mạnh, trái cây và rau quả sẽ đảm bảo cơ thể bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động tối ưu và hỗ trợ mục tiêu sức khỏe và giảm béo của bạn. 

Sô cô la có tốt cho sức khỏe không? 

Sôcôla có nguồn gốc từ cacao, một loại cây chứa nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Sữa và sô cô la trắng được tạo thành chủ yếu từ đường, bơ ca cao, sữa hoặc bột sữa làm nguyên liệu cơ bản. Thực sự có rất ít ca cao trong đó! Sôcôla thật, loại có màu đen, có vị ngọt đắng thơm ngon, là loại có lượng đường thấp hơn và chứa chất chống oxy hóa. 

Tại sao bạn nên muốn thêm ca cao? 

Ca cao rất giàu flavanol hoạt động như chất chống oxy hóa. Một số nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện huyết áp , giảm viêm và kháng insulin  

Ít nhất 85% sô cô la ca cao sẽ cung cấp cho bạn tỷ lệ ca cao cao hơn trên mỗi miếng ăn để mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. 

Do đó, sô cô la đen có thể là lựa chọn tốt hơn so với đồ ăn nhẹ chế biến sẵn có lượng đường cao thông thường của bạn. Hãy nhớ rằng nó vẫn chứa nhiều calo, đặc biệt là chất béo và nếu bạn muốn đưa nó vào chế độ ăn uống của mình, hãy thực hiện điều độ. 

Tôi có thể ăn sôcôla mà vẫn đạt được mục tiêu của mình không? 

Nói một cách đơn giản, không có thứ gọi là thực phẩm giảm béo và cũng không có thực phẩm nào là xấu. Tuy nhiên, một số thực phẩm hỗ trợ mục tiêu giảm béo nhiều hơn những thực phẩm khác. 

Một số loại thực phẩm giúp việc tuân thủ kế hoạch trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì chúng có chung những đặc điểm cho phép chúng ta kiểm soát cơn thèm ăn tốt hơn. Họ cũng cải thiện các yếu tố khác như phục hồi, căng thẳng, nhận thức, giấc ngủ và hiệu suất. 

Những “thực phẩm thân thiện với việc giảm béo” này không phải là cách duy nhất để giảm mỡ trong cơ thể mà chúng chỉ đơn giản là khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc tránh hoàn toàn những thứ ngọt ngào có thể khiến tâm hồn bạn tan nát và khiến việc kiên định với kế hoạch của bạn trở nên khó khăn. 

Vì vậy, vấn đề là tạo ra sự cân bằng giữa những gì sẽ giúp chúng ta cảm thấy no lâu nhất và cung cấp cho chúng ta tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần trong khi vẫn giữ cho chúng ta tương đối khỏe mạnh. 

Vì vậy, khi đạt được mục tiêu giảm béo, hãy đảm bảo bạn đang đánh dấu vào các ô cực kỳ quan trọng sau: 

  • Bạn luôn trong tình trạng thiếu hụt calo 
  • Chế độ ăn uống của bạn chủ yếu bao gồm các loại thực phẩm nguyên chất giàu dinh dưỡng 
  • Bạn đạt được mức độ hoạt động hàng ngày nhất quán 
  • Bạn đang rèn luyện sức đề kháng 
  • Bạn đang quản lý  căng thẳng  và  giấc ngủ của mình 

Nếu bạn muốn đưa sô cô la vào chế độ ăn kiêng nhưng có mục tiêu cụ thể, thì việc chuyển sang đồ màu sẫm có thể là lựa chọn thay thế tốt hơn, nhưng hãy nhớ rằng nó vẫn chứa nhiều calo, vì vậy hãy làm như vậy với mức độ vừa phải. 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *